4 người bị ngộ độc sau khi ăn lễ cúng đâm trâu, 1 người tử vong

Có 11 người tham gia dùng mâm lễ cúng đâm trâu tại xã Phước Đức, huyện Phước Sơn (Quảng Nam), sau đó 4 người bị ngộ độc thực phẩm được đưa đến bệnh viện điều trị, 1 người đã tử vong.

Sáng 15/3, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam cho biết, tình hình sức khỏe của 3 người dân huyện Phước Sơn (Quảng Nam) bị ngộ độc thực phẩm đã ổn định và vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

4 người bị ngộ độc sau khi ăn lễ cúng đâm trâu, 1 người tử vong -0Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, nơi đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn, sáng 7/3, bà Hồ Thị Nh. (SN 1968, trú thôn 2, xã Phước Đức, huyện Phước Sơn) có làm mâm lễ cúng đâm trâu và nấu ăn với lý do trong nhà có anh Hồ Văn H., con bà Nh. bị ốm.

Bữa ăn có 11 người tham gia, gồm các món thịt heo kho cá khô (theo người tham gia bữa ăn thì cá khô bị mốc), cá chua (cá chép) gia đình tự làm, canh cải nấu bí đỏ, mít luộc xào, cơm.

Sau bữa tiệc, lần lượt có 4 người trú xã Phước Đức có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng như buồn nôn, nôn, người mệt mỏi, chóng mặt, nhìn mờ, tiểu tiện khó, mỏi cơ, gồm chị Nguyễn Thị Th. (SN 1983); Trương Thị Th. (SN 1982), Hồ Văn T. (SN 1995); Hồ Thị Đ. (SN 1996). Cả 4 bệnh nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam điều trị. 7 người còn lại liên quan đến bữa tiệc chung của gia đình bà Hồ Thị Nh. không có triệu chứng gì.

Đến ngày 13/3, chị Nguyễn Thị Th. đã tử vong, 3 bệnh nhân còn lại sức khỏe đã ổn định, ăn uống được và đang tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn lưu, thức ăn còn thừa và bàn giao cho Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam vào trưa 14/3 để phục vụ công tác xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.

Tags: Ngộ độc
Lượt xem: 7
Tác giả: Ngọc Thi