Hà Nội: Tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết TTHC thế hệ mới cho cán bộ, công chức

Sáng 13/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội tổ chức khai mạc lớp đào tạo tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) thế hệ mới của thành phố cho gần 10.000 cán bộ, công chức thuộc Sở, ban, ngành và UBND quận, huyện, thị xã.

Hà Nội: Tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết TTHC thế hệ mới cho cán bộ, công chức
Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Việt Hùng phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc, Phó Giám đốc phụ trách Sở TT&TT Hà Nội Nguyễn Việt Hùng cho biết: Sau một thời gian nỗ lực triển khai cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, Hệ thống thông tin giải quyết TTHC thế hệ mới của thành phố Hà Nội đã cơ bản hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động từ 31/3 tới đây.

Hệ thống này không chỉ giúp công tác điều hành tác nghiệp trong hoạt động của các cơ quan hành chính thuộc thành phố Hà Nội được thực hiện theo cơ chế “một cửa liên thông” mà còn công khai, minh bạch cũng như tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, tổ chức thực hiện các TTHC qua môi trường trực tuyến.

Để sẵn sàng đưa Hệ thống mới vào sử dụng tại các đơn vị trên địa bàn thành phố, Sở TT&TT Hà Nội tổ chức khai giảng lớp đào tạo tập huấn, hướng dẫn sử dụng Hệ thống thông tin TTHC thế hệ mới của thành phố Hà Nội cho gần 10.000 học viên, bao gồm: 113 lớp đào tạo tập trung và 36 lớp đào tạo tại các huyện, thị xã.

Lớp tập huấn nhằm hướng dẫn các học viên thao tác và sử dụng thành thạo các tính năng mới trong công tác tiếp nhận, giải quyết xử lý hồ sơ và trả kết quả TTHC trên hệ thống phần mềm của thành phố.

Hà Nội: Tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết TTHC thế hệ mới cho cán bộ, công chức
Lãnh đạo Sở TT&TT Hà Nội kiểm tra công tác tổ chức các lớp tập huấn

Để tập huấn đạt hiệu quả, có chất lượng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ buổi học để tiếp thu trọn vẹn các nội dung; Đồng thời tích cực tương tác, trao đổi, thảo luận để nâng cao hiệu quả của lớp học. Sau khóa đào tạo, các học viên sẽ vận dụng, ứng dụng linh hoạt để làm tốt công tác chuyên môn của mình.

Đồng hành cung cấp Hệ thống thông tin giải quyết TTHC cho thành phố Hà Nội trong thời gian qua, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT Nguyễn Hoàng Minh cho biết: Đội dự án phía FPT IS và Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã gấp rút thực hiện phần việc khảo sát, xây dựng phần mềm và cơ sở hạ tầng đáp ứng yêu cầu đặt ra. Hiện tại, Hệ thống đã sẵn sàng kết nối Cổng Dịch vụ công quốc gia và cơ sở dữ liệu dân cư, sẵn sàng đưa vào đào tạo và vận hành.

“Chỉ hơn 2 tuần nữa là đến ngày Hệ thống thông tin giải quyết TTHC được chính thức đưa vào sử dụng, do đó việc tổ chức đào tạo và vận hành thử Hệ thống cho các lãnh đạo, cán bộ, công chức phòng, ban chuyên môn có liên quan tới giải quyết TTHC của thảnh phố là một trong những điều kiện hết sức quan trọng tới sự thành công của dự án”, ông Nguyễn Hoàng Minh nhấn mạnh.

Hà Nội: Tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết TTHC thế hệ mới cho cán bộ, công chức
Quang cảnh buổi tập huấn

Đại diện FPT cho biết thêm, với Hệ thống thông tin giải quyết TTHC mới này, người dân và tổ chức sẽ được cấp một tài khoản duy nhất để sử dụng cho việc đăng ký trực tuyến dịch vụ công đối với tất cả dịch vụ hành chính công các cấp, thông qua hệ thống hồ sơ điện tử, thay thế cho các hình thức hồ sơ giấy thông thường được thực hiện trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước. Bên cạnh đó, việc theo dõi tình hình xử lý hồ sơ cũng như nhận kết quả sẽ được thực hiện hoàn toàn qua môi trường trực tuyến.

Hà Nội: Tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết TTHC thế hệ mới cho cán bộ, công chức
Cán bộ, công chức tham gia tập huấn sử dụng Hệ thống thông tin giải quyết TTHC thế hệ mới của thành phố

Cùng với sự ủng hộ của các đơn vị, đơn vị vận hành đảm bảo sẽ luôn hỗ trợ người dùng tối đa trong quá trình sử dụng, đồng thời liên tục tiếp nhận các ý kiến đánh giá, góp ý từ cán bộ, công chức thực hiện để Hệ thống được hoàn thiện, phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp.

Lượt xem: 18
Tác giả: Hạnh Nguyên