Mê Linh (Hà Nội): Hơn 500 cán bộ tham gia ngày hội chia sẻ những giọt máu hồng

348 đơn vị máu đã được tiếp nhận tại Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023 vừa được tổ chức tại huyện Mê Linh.

Trung tâm văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mê Linh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương mới tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023.

Ngày hội đã thu hút hơn 500 cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức đến từ các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, đơn vị hiệp quản đóng trên địa bàn huyện tham gia.

Mê Linh (Hà Nội): Hơn 500 cán bộ tham gia ngày hội chia sẻ những giọt máu hồng
Cán bộ, công chức, viên chức huyện Mê Linh tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023

Ngày hội hiến máu từ lâu đã trở thành nét đẹp hoạt động thường xuyên và ý nghĩa mang đậm nét đẹp nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống tương thân tương ái. Hoạt động này cần được nhân rộng, lan tỏa yêu thương đến đông đảo quần chúng với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mê Linh Nguyễn Quý Cẩn cho biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn huyện đã trở thành một hoạt động thường niên, được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện duy trì và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị. Đồng thời, tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp nhân dân.

Trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch huyện giao, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Mê Linh cũng đưa ra chỉ tiêu định hướng cho các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn, để tuyên truyền vận động cán bộ, công chức viên chức và nhân dân tham gia hiến máu. Cùng với đó, Ban Chỉ đạo làm tốt công tác tôn vinh những cá nhân, gia đình hiến máu nhiều lần.

Lượt xem: 14
Tác giả: Khánh Khoa