6 thực phẩm đông lạnh giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, các loại thực phẩm đông lạnh giúp kiểm soát lượng đường trong máu bao gồm súp lơ đông lạnh, cải xoăn đông lạnh...
1. Súp lơ đông lạnh
Súp lơ đông lạnh chứa đầy đủ chất dinh dưỡng và chất xơ. Thêm vào đó, súp lơ đông lạnh chứa sulforaphane, một hợp chất chứa lưu huỳnh tạo nên hương thơm và vị đắng đặc trưng, có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và tình trạng kháng insulin.
2. Cải xoăn đông lạnh
Cải xoăn là một loại rau lá xanh có thể đông lạnh tốt và có thành phần dinh dưỡng ấn tượng. Một cốc cải xoăn đông lạnh nấu chín có gần 4 gam chất xơ. Thêm vào đó, cải xoăn chứa quercetin và kaempferol, chất chống oxy hóa có thể giúp hạ đường huyết và cải thiện độ nhạy insulin.
3. Ngô đông lạnh
Ngô là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp đến trung bình, nghĩa là chúng ít có khả năng gây tăng lượng đường trong máu. Một cốc ngô đông lạnh nấu chín có 4 gam chất xơ, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để ăn kèm với protein nạc.
4. Quả mọng đông lạnh
Quả mọng đông lạnh (quả việt quất, quả mâm xôi, quả dâu tây) rất tốt để kiểm soát lượng đường trong máu vì hàm lượng chất xơ của chúng. Rã đông quả mọng làm lớp phủ cho bánh quế ngũ cốc hoặc cho vào sinh tố, kem, sữa chua và yến mạch.
5. Quả bơ đông lạnh
Quả bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Chúng cũng là loại trái cây tuyệt vời vì chúng ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Một cốc bơ đông lạnh chứa 8 gam chất xơ.
6. Cá đông lạnh
Cá đông lạnh như cá hồi và cá tuyết chứa đầy đủ chất dinh dưỡng. Chúng cũng là nguồn cung cấp chất béo omega-3 dồi dào. Không chỉ vậy, nhiều phi lê đông lạnh được chia sẵn và rã đông nhanh, giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn.