iOS 16.1 có phần hiển thị phần trăm pin

Apple đã tiếp tục thay đổi cách hiển thị phần trăm pin trên iOS 16 sau khi nhận được nhiều chỉ trích từ người dùng.

iOS 16.1 có phần hiển thị phần trăm pin

Khu vực hiển thị phần trăm pin sẽ trở nên dễ nhìn hơn trên phiên bản iOS 16.2 mới. Ảnh chụp màn hình

Với việc phát hành iOS 16.1 beta 2 cho các nhà phát triển, Apple đã thay đổi thiết kế hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái, theo 9to5mac. 

Bản thân biểu tượng pin sẽ không còn hiển thị đầy nữa, ngay cả khi phần trăm nhỏ hơn 100%. Thay vào đó, biểu tượng sẽ tự động thay đổi dựa trên mức pin của bạn.

Biểu tượng phần trăm pin đã gây tranh cãi kể từ khi nó được Apple thêm vào cuối quá trình thử nghiệm iOS 16 beta. Nhiều người dùng chỉ trích thiết kế này vì nó sẽ hiển thị biểu tượng pin đầy với số phần trăm bên trong.

Với iOS 16.1 beta 2, biểu tượng pin không còn đầy nếu nó không thực sự ở mức 100%. Thay vào đó, thiết kế mới từ nhà táo sẽ cho phép pin tự động điều chỉnh dựa trên mức sạc hiện tại của bạn. Số phần trăm vẫn sẽ xuất hiện bên trong biểu tượng pin.

Lượng pin sẽ “tụt” theo số phần trăm trên iOS mới. Ảnh chụp màn hình

Lượng pin sẽ “tụt” theo số phần trăm trên iOS mới. Ảnh chụp màn hình

Thiết kế mới này cũng đi kèm với một phông chữ đậm hơn trước. Khi iPhone của bạn đang sạc, biểu tượng tia chớp không còn xuất hiện sau khi bạn sạc 100%.

iOS 16.1 beta 2 hiện có sẵn cho các nhà phát triển và bản phát hành cho những người thử nghiệm công khai đang được chờ đón.