Apple tung ra chương trình phát triển App Store tập trung vào phụ nữ ở Anh

CEO Apple, Tim Cook, đã khởi động chương trình phát triển App Store mới có trụ sở tại Vương quốc Anh, nói rằng đó là một phần của việc giải quyết tình trạng thiếu phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ.

Apple tung ra chương trình phát triển App Store tập trung vào phụ nữ ở Anh

Apple sẽ ra mắt một chương trình phát triển App Store tập trung vào các nhà phát triển nữ tại Vương Quốc Anh. Ảnh chụp màn hình

Theo appleinsider, Apple đã tung ra chương trình phát triển App Store mới ở Vương quốc Anh, đặc biệt nhằm hỗ trợ các nhà phát triển nữ.

“Tôi nghĩ bản chất của công nghệ và tác dụng của nó đối với nhân loại phụ thuộc vào phụ nữ. Công nghệ là một thứ tuyệt vời và sẽ thực hiện được nhiều thứ khi bạn có những quan điểm đa dạng, nếu không bạn sẽ không tìm được những giải pháp tuyệt vời", vị CEO cho biết.

Tim Cook cũng cho rằng "không có lý do chính đáng nào" cho việc không có nhiều phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

"Các doanh nghiệp không thể đối phó với điều này và nói rằng không có đủ phụ nữ theo học ngành khoa học máy tính, nên không thể thuê đủ. Chúng ta phải thay đổi cơ bản số lượng người theo học ngành khoa học máy tính và lập trình", CEO của Apple nói thêm.

Chương trình phát triển App Store là nỗ lực mới nhất của Apple nhằm thu hút nhiều người hơn, đặc biệt là phụ nữ vào ngành công nghệ và viết mã.

Jen Walsh, giám đốc cấp cao của dịch vụ App Store cho biết trong một thông cáo báo chí: “Vương quốc Anh có một cộng đồng nhà phát triển thịnh vượng và chúng tôi rất vui khi được đóng vai trò hỗ trợ nó. Điều quan trọng đối với sự đổi mới và tiến bộ liên tục của App Store là đảm bảo có một nhóm nhà phát triển đa dạng có thể tạo ra các ứng dụng tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu của người dùng trên toàn thế giới".

"Việc ra mắt Chương trình phát triển App Store tại Vương quốc Anh, với trọng tâm là các nhà phát triển nữ, sẽ giúp nuôi dưỡng cộng đồng các nhà sáng lập nữ hiện có ở đây và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo tiếp bước họ", ông nói thêm.

Chương trình phát triển App Store tại Vương quốc Anh là một phần mở rộng của các chương trình phát triển tại Châu Âu, đã được báo cáo là đã hỗ trợ hơn 1.000 nhà phát triển. Nó cung cấp một "chương trình giảng dạy phù hợp, trong đó họ làm việc chặt chẽ trong các phiên họp một đối một với các nhà lãnh đạo App Store".

Chương trình này giúp các nhà phát triển Vương quốc Anh như thế nào?

Các nhà phát triển trong chương trình sẽ tìm hiểu các chủ đề kỹ thuật liên quan đến mã hóa và API của Apple, đồng thời xây dựng hoạt động tiếp thị và kiếm tiền của họ. Apple không nói rõ chương trình này kéo dài bao lâu, nhưng họ nói rằng các nhà phát triển sẽ tiếp tục được tiếp cận với các chuyên gia của Apple sau khi nó kết thúc.

Chương trình phát triển mới tại Vương quốc Anh tiếp nối nhiều sáng kiến ​​giáo dục trước đây của Apple, gần đây nhất là chương trình "Impact Accelerator" (Máy gia tốc tác động) thứ hai dành cho các doanh nghiệp do cộng đồng thiểu số sở hữu.