Tuyên truyền, phổ biến kiến thức lựa chọn, bảo quản thực phẩm an toàn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam (VINAFOSA) đã tổ chức hội nghị tập huấn "An toàn thực phẩm và lựa chọn thực phẩm an toàn" tại Nam Định.

Phát biểu khai mạc hội nghị TS Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội VINAFOSA đặc biệt nhấn mạnh vai trò của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nhằm tạo ra sản phẩm thực phẩm an toàn; nhấn mạnh vai trò của người tiêu dùng, nhất là vai trò của phụ nữ trong việc lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn.

Cũng theo lãnh đạo Hội VINAFOSA, nhằm tiếp tục kiện toàn, phát triển các tổ chức trực thuộc, vừa qua Chủ tịch Hội đã ban hành quyết định thành lập Trung tâm Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm và dinh dưỡng Khu vực 1, trụ sở chính tại Nam Định.

TS. Lê Văn Giang - Chủ tịch Hội VINAFOSA phát biểu tại hội nghị.
TS Lê Văn Giang, Chủ tịch Hội VINAFOSA phát biểu tại hội nghị

Ngày 8/11, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ cho trung tâm này.

Tại hội nghị tập huấn, trước sự chứng kiến của đại diện các ban, ngành liên quan của tỉnh Nam Định và gần 200 đại biểu tham dự, Chủ tịch Hội VINAFOSA đã trao quyết định thành lập, quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học công nghệ của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nam Định cho trung tâm.

Chủ tịch Hội VINAFOSA Lê Văn Giang yêu cầu trung tâm bám sát các quy định pháp luật, Điều lệ Hội, Điều lệ của Trung tâm và các quy định có liên quan. Hoạt động của trung tâm phải hướng tới hội viên, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm.

Với vai trò là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, Hội VINAFOSA luôn xác định tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Do đó, Hội đã luôn cố gắng để triển khai thường xuyên, liên tục công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm đến đông đảo các đối tượng có liên quan; cùng thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tốt các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; góp phần cải thiện, giảm thiểu nguy cơ xảy ra mất an toàn trong kinh doanh thực phẩm...

Lượt xem: 4
Tác giả: Phương Thu
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...