2 loại trà dùng vào buổi sáng giúp ngăn ngừa tăng axit uric

Trà hoa dâm bụt và trà tầm ma rất hữu ích trong việc hỗ trợ giảm thiểu các vấn đề liên quan đến nồng độ axit uric trong cơ thể.

2 loại trà dùng vào buổi sáng giúp ngăn ngừa tăng axit uric

2 loại trà dùng vào buổi sáng giúp ngăn ngừa tăng axit uric. Ảnh đồ họa: Khánh Ngọc

1. Trà hoa dâm bụt

Trà hoa dâm bụt giúp làm giảm sự tích tụ axit uric trong máu, từ đó ngăn ngừa axit uric lắng đọng ở các khớp, giúp giảm nguy cơ các cơn gút cấp tính.

Chuẩn bị
- 7g hoa dâm bụt khô
- 1 cốc nước (250ml)

Cách thực hiện
- Cho hoa dâm bụt khô vào cốc nước.
- Đun sôi trong khoảng 3-5 phút.
- Lọc nước khi trà nguội.
- Uống một tách trà vào lúc sáng sớm khi bụng đói, sử dụng liên tục trong 20 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

2. Trà tầm ma

Trà tầm ma có tác dụng lợi tiểu, thúc đẩy chức năng thận và giúp giảm nồng độ axit uric trong cơ thể. Đây là loại trà rất hiệu quả cho những người bị bệnh gút hoặc đau khớp.

Chuẩn bị

- 15g lá tầm ma

- 1 cốc nước (250ml)

Cách thực hiện
- Cho lá tầm ma vào cốc nước.
- Đun sôi trong vài phút.
- Lọc lấy nước khi trà đã ấm.
- Uống một tách trà vào giữa buổi sáng, duy trì liên tục trong 15 ngày.

Lưu ý khi sử dụng

- Những loại trà thảo dược này nên được sử dụng đều đặn và kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh để đạt hiệu quả tối ưu.

- Trước khi sử dụng bất kỳ loại trà thảo dược nào, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng thuốc hoặc có các bệnh lý nền khác.

- Đảm bảo không sử dụng trà quá liều hoặc trong thời gian dài nếu không có sự giám sát của chuyên gia y tế.

Lượt xem: 5
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...