Sau vụ "bánh mì xẻ đôi, Huynh - Hoa" đại chiến, hai tiệm bánh mì hot nhất Sài Gòn giờ sao?

Sau drama ồn ào "bánh mì đại chiến" khiến hội ghiền bánh mì Sài Gòn rúng động, chúng tôi đã đi ăn thử bánh ở hai tiệm bánh mì Huỳnh Hoa và bánh mì Bà Huynh.

Sau vụ "bánh mì xẻ đôi, Huynh - Hoa" đại chiến, hai tiệm bánh mì hot nhất Sài Gòn giờ sao?

Bánh mì Huynh Hoa (thường được gọi trại là Huỳnh Hoa) bắt đầu từ một xe đẩy nhỏ, nổi tiếng từ năm 1989. Tiệm bánh mì với đặc trưng là ổ siêu bự vốn rất được lòng người Sài Gòn. Khách hàng cũng quen thuộc với sự sóng đôi của bà Huynh - bà Hoa ở tiệm, còn đặt biệt danh "bánh mì ô môi" cho tiệm Huynh Hoa.

Cho đến tháng 12 năm ngoái, sau lời tuyên bố “Bánh mì ô môi đã không còn hương vị như trước. Bởi vì hai người đã chia tay. Bà Hoa đã lấy tất cả cửa hàng và thương hiệu Huỳnh Hoa. Còn Huynh sẽ làm lại thương hiệu bánh mì Ô môi bà Huynh.” trên fanpage mới lập, drama "bánh mì" xẻ đôi gây ồn ào cả tháng trời.

Những lời đồn thổi về giới tính, thuyết âm mưu về chuyện "nghỉ chơi" nhau của bà Huynh, bà Hoa được dân tình thêm mắm dặm muối. Sự thật ra sao chỉ hai người mới rõ, còn hiện tại, bà Hoa (chủ tiệm Huynh Hoa) đã mở thêm chi nhánh, sóng bước cùng một người đàn ông lạ; bà Huynh không hề xuất hiện, chỉ có đại diện tiệm Bà Huynh ra mặt "đối chất" và chăm chút cho tiệm mới.

Chúng tôi đã đi mua và ăn thử, so sánh chất lượng hai tiệm bánh mì Huynh Hoa và bánh mì Bà Huynh xem chất lượng hai bên thế nào.

Bánh mì Huynh Hoa: Pa-tê và xốt bơ ngon đỉnh

Trụ sở chính của bánh mì Huynh Hoa 11 giờ trưa mới mở cửa nhưng đã có rất đông người đến xếp hàng từ trước, phần lớn là các anh shipper chờ đợi… Những khách lẻ đến mua đa phần là người trẻ và khách du lịch, nghe quảng cáo nhiều nên muốn thưởng thức hương vị bánh mì đắt nhất Sài Gòn.

Sau vụ bánh mì xẻ đôi, Huynh - Hoa đại chiến, hai tiệm bánh mì hot nhất Sài Gòn giờ sao? - Ảnh 2.

Dù rất đông người xếp hàng mua, khách không phải chờ quá lâu để tới lượt vì tại quán có rất đông nhân viên, mỗi người một việc, thoáng chốc là xong ngay một ổ bánh mì đầy ắp thịt chả. Bánh mì Huynh Hoa mới tăng giá, một ổ là 59 ngàn.

Sau vụ bánh mì xẻ đôi, Huynh - Hoa đại chiến, hai tiệm bánh mì hot nhất Sài Gòn giờ sao? - Ảnh 3.

 

Sau vụ bánh mì xẻ đôi, Huynh - Hoa đại chiến, hai tiệm bánh mì hot nhất Sài Gòn giờ sao? - Ảnh 4.

Một ổ bánh mì Huynh Hoa đặc biệt bao gồm nhiều thức ăn kèm như thịt nguội, chả lụa, chả bò, chà bông, đặc biệt là không thể thiếu lớp pa-tê và xốt bơ độc quyền của quán. Pa-tê được cho đầy ắp đến nỗi tràn ra vỏ bánh. Ngon thì có ngon đó nhưng điều này làm bánh nhanh ỉu hơn xíu, nếu mua về chưa ăn ngay sẽ kém ngon đi.

Đặt lên cân, một ổ bánh mì Huỳnh Hoa nặng đến gần 500 gram. Quán thường cắt đôi giúp khách hàng tiện thưởng thức. Nhiều người cho biết, một ổ bánh mì Huynh Hoa phải đến 2 người ăn mới hết.

Sau vụ bánh mì xẻ đôi, Huynh - Hoa đại chiến, hai tiệm bánh mì hot nhất Sài Gòn giờ sao? - Ảnh 5.

 

Sau vụ bánh mì xẻ đôi, Huynh - Hoa đại chiến, hai tiệm bánh mì hot nhất Sài Gòn giờ sao? - Ảnh 6.

Ổ bánh siêu bự, nhiều nhân.

Một vị khách đến từ Gia Lai vừa đáp máy bay vào Sài Gòn đã ngay lập tức tìm đến bánh mì Huynh Hoa để mua nhận định: “Bánh mì ở đây quá nổi tiếng rồi, mình nhất định phải ăn thử. Về phần giá cả, mình thấy giá này là không hề đắt. Một ổ như thế này có rất nhiều đồ ăn, thịt, chả, dăm bông… rất chất lượng”.

Bánh mì Bà Huynh nhân đầy không kém, có nhiều mức giá

Khác với bánh mì Huynh Hoa có 2 chi nhánh ở ngay mặt tiền đường lớn, tiệm bánh mì Bà Huynh lại ở trong một con đường nhỏ trong Cư xá Đô Thành, phường 4, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Vì vậy mà lượng khách đến chỗ bánh mì Bà Huynh cũng hạn chế hơn, không có không gian để xếp hàng. Tuy nhiên, tiệm bánh mì nhỏ này vẫn nườm nượp khách ra vào, chủ yếu vẫn là những anh shipper.

Sau vụ bánh mì xẻ đôi, Huynh - Hoa đại chiến, hai tiệm bánh mì hot nhất Sài Gòn giờ sao? - Ảnh 7.

Bánh mì Bà Huynh vẫn có một chỗ đứng nhất định trong lòng người trẻ yêu bánh mì Sài Gòn.

Khác với bánh mì Huynh Hoa tới trưa mới chịu mở, bánh mì Bà Huynh mở cửa từ 6 giờ sáng nên đến tầm trưa, mọi đồ ăn kèm ở quán đã vơi quá nửa trong tủ đồ.

Nguyên liệu cho một ổ bánh mì Bà Huynh cũng không có gì quá khác biệt so với bánh mì Huynh Hoa, vẫn là thịt, chả, chà bông, dăm bông... Hương vị các đồ ăn kèm, đúng như người đại diện từng tuyên bố, là hương vị xưa quen thuộc với thực khách quen ăn bánh mì ô môi.

Sau vụ bánh mì xẻ đôi, Huynh - Hoa đại chiến, hai tiệm bánh mì hot nhất Sài Gòn giờ sao? - Ảnh 8.

 

Sau vụ bánh mì xẻ đôi, Huynh - Hoa đại chiến, hai tiệm bánh mì hot nhất Sài Gòn giờ sao? - Ảnh 9.

Tiệm Bà Huynh có cách cắt chả đều tăm tắp và nhồi nhân cẩn thận. Một ổ đặc biệt cũng nặng xêm xêm ổ nhà Huynh Hoa.

Điềun đặc biệt là ở tiệm Bà Huynh, bánh còn giữ được độ giòn. Giá cả cũng “kinh tế” hơn hẳn, từ ổ nhỏ đến ổ lớn rồi ổ đặc biệt, tối đa cũng chỉ 55 ngàn/ổ.

Vì không có nhiều diện tích nên khách đến với bánh mì Bà Huynh phần lớn là các shipper. Có vài trường hợp khách thấy quán quá đông, shipper đứng đợi kín cả lối ra vào nên đành lặng lẽ quay xe

Sau vụ bánh mì xẻ đôi, Huynh - Hoa đại chiến, hai tiệm bánh mì hot nhất Sài Gòn giờ sao? - Ảnh 10.

 

Sau vụ bánh mì xẻ đôi, Huynh - Hoa đại chiến, hai tiệm bánh mì hot nhất Sài Gòn giờ sao? - Ảnh 11.

Bánh mì Huỳnh Hoa bên trái và bánh mì Bà Huynh bên phải.

Nhận định chung, bánh mì ở hai nơi đều đầy ắp thịt, chả, ruốc, dù đông khách nhưng phục vụ vẫn rất nhanh chóng. Tuy nhiên, xét về độ đầy đặn trong nhân bánh thì bánh mì Bà Huynh vẫn nhỉnh hơn chút xíu, ở cùng một khoảng giá.

Lượt xem: 363
Tác giả: Theo Phương Quyên - Diễm Hạnh