Khán đài Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đón được 5.400 khách mỗi đêm thi

Còn khoảng 10 ngày nữa, lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 sẽ quay trở lại. Sân khấu 5.400 chỗ ngồi đang được khẩn trương thi công để đảm bảo người dân, du khách tham dự lễ hội có thể tận hưởng được những màn biểu diễn đẹp nhất.

Khán đài Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đón được 5.400 khách mỗi đêm thi

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ đón 5.400 khách mỗi đêm thi. Ảnh: Thùy Trang

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) có chủ đề “Thế giới không khoảng cách” diễn ra từ ngày 2.6 đến 8.7. Khán đài năm nay được chia làm 3 khu vực với tổng diện tích 9.500m2, gồm 5.400 ghế ngồi.

Đến thời điểm hiện tại, công tác thi công khán đài cơ bản đã hoàn tất, chỉ còn phần trang trí và kiểm tra hệ thống điện. Địa điểm bắn pháo hoa tại khu vực Cảng Sông Hàn. Do đó, khán đài chính và sân khấu được bố trí tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đối diện khu vực bắn.

 

Sân khấu lễ hội đang được hoàn thiện. Ảnh: Thùy Trang

Khán đài DIFF 2023 được xây dựng tại vị trí khác các năm trước nhằm đem đến khán giả trải nghiệm mới mẻ. Khán đài được ban tổ chức thiết kế nằm đối diện tâm bãi bắn. Điều này giúp khán giả thưởng thức các màn trình diễn pháo hoa trực diện và chân thật nhất.

Để chuẩn bị cho đêm khai mạc và những đêm thi của lễ hội, UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về việc tạm dừng phun lửa, phun nước tại cầu Rồng trong 5 đêm diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế.

Cụ thể, Đà Nẵng sẽ không phun lửa, phun nước tại cầu Rồng vào các đêm: 2.6, 10.6, 17.6, 24.6 và 8.7.

Ngoài ra, UBND thành phố cũng thống nhất với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc không quay cầu sông Hàn trong các đêm 10.6, 17.6, 24.6, 8.7 nhằm đảm bảo an toàn giao thông và hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt tại khu vực cầu sông Hàn và cầu Rồng.

 

8 đội sẽ tham dự lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng năm 2023. Ảnh: Ban tổ chức

Trước đó, thành phố cũng đã tạm dừng hoạt động Cảng sông Hàn vì đây là khu vực lắp đặt pháo hoa của các đội thi. Các tàu du lịch tại Cảng sông Hàn sẽ ngừng hoạt động và di dời về Trung tâm Ứng phó sự cố tràn dầu miền Trung nằm ở phía Tây cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Đây sẽ là điểm neo đậu và đón trả khách phục vụ hoạt động vận chuyển khách du lịch trên tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý trong thời gian tạm dừng hoạt động cảng sông Hàn.

Toàn bộ hệ thống hạ tầng thiết bị, như: hàng rào cách ly, văn phòng, quầy vé tại Cảng sông Hàn cũng sẽ được di dời về khu vực cảng tạm thời và bổ sung hệ thống phao, đèn cảnh báo và biển báo đảm bảo các yêu cầu về an toàn và mỹ quan.

Sau khi kết thúc lễ hội, các hoạt động tại Cảng sông Hàn sẽ trở lại bình thường để phục vụ du khách.