Chuyện bếp núc trong diễn tập ​

Sư đoàn 330 (Quân khu 9) vừa tổ chức thành công cuộc diễn tập bắn đạn thật cho Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 20 với đề mục “Tiểu đoàn bộ binh tiến công địch lâm thời phòng ngự”.

Diễn tập trong điều kiện dã ngoại, nơi ăn, chốn ở của bộ đội rất khó khăn, vì vậy việc bảo đảm ăn uống là vấn đề được ngành hậu cần quan tâm hàng đầu. Dù thời tiết khắc nghiệt, mưa nắng thất thường nhưng bộ phận phục vụ đã làm tốt công tác chuẩn bị, từ khâu tiếp phẩm, sơ chế đến chế biến... mang đến cho bộ đội những bữa ăn nóng hổi, bảo đảm dinh dưỡng, góp phần vào thành công chung của cuộc diễn tập.

Các "anh nuôi" sơ chế thực phẩm. 

 

 Sử dụng bếp Hoàng Cầm để nấu ăn.

 

Lau bát đũa sạch sẽ. 

 

Để đồ ăn nóng sốt, đến sát giờ ăn tổ phục vụ mới tiến hành chia suất ăn. 

 

 Bộ đội ăn ngon miệng, bảo đảm tốt sức khỏe phục vụ diễn tập.

Tags: diễn tập
Lượt xem: 7
Nguồn:qdnd.vn Sao chép liên kết