5 bí quyết khỏe mạnh của người Ấn Độ: 1 bữa ăn phải có đủ 6 vị, nên thức dậy 2 giờ trước bình minh
Kênh Bright Side đã tổng hợp 7 lời khuyên từ các chuyên gia Ấn Độ có thể giúp bạn trẻ trung và khỏe mạnh hơn.
Không uống nước quá nhiều sau khi ăn
Theo Ayurved, hệ thống y học Hindu truyền thống của người Ấn Độ, uống nước ngay trước và sau bữa ăn không tốt cho hệ tiêu hóa. Vì nếu uống nước trước khi ăn, dịch dạ dày sẽ bị làm loãng; còn uống nước sau khi ăn sẽ tác động trực tiếp đến trạng thái của thức ăn trong dạ dày, khiến da bị xạm, thậm chí tăng cân không kiểm soát. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên nên uống nước 30 phút trước và sau bữa ăn.
Để cải thiện khả năng miễn dịch của bạn, người dân Ấn Độ cho rằng một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng phải gồm đủ 6 vị: ngọt, mặn, chua, cay, đắng, bùi.
Gừng, thì là và hạt tiêu đen - các loại gia vị này vừa có chức năng cải thiện tiêu hóa vừa giúp loại bỏ dị ứng bằng cách cải thiện hệ thống miễn dịch.
Theo Tiến sĩ Manisha Mishra MD, cố vấn y tế Ayurveda, Ấn Độ, thực phẩm lạnh và chế biến sẵn khiến dạ dày khó tiêu hóa và có thể hình thành các chất độc.
Bởi theo các bác sĩ Ấn Độ, thời gian này rất tốt để duy trì một cuộc sống lành mạnh. Ăn đúng bữa và ngủ đúng giờ là 2 thói quen cần phát triển.
https://cafebiz.vn/5-bi-quyet-khoe-manh-cua-nguoi-an-do-1-bua-an-phai-co-du-6-vi-nen-thuc-day-2-gio-truoc-binh-minh-2022041821124622.chn