Volkswagen thu hồi hơn 270.000 xe SUV Atlas vì vấn đề túi khí

Hơn 270.000 chiếc xe SUV Volkswagen Atlas đời 2021-2024 và Atlas Cross Sport đời 2020-2024 đang được thu hồi do lỗi túi khí ghế hành khách phía trước không hoạt động bình thường.

Uỷ ban An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) cho biết: "Hệ thống phát hiện hành khách ngồi trên xe (PODS) có thể gặp trục trặc ở hệ thống dây điện và vô hiệu hóa túi khí ghế hành khách phía trước trong khi có người ngồi trên ghế".

Volkswagen cho biết, cho đến khi các phương tiện bị thu hồi được khắc phục xong, hành khách nên tránh ngồi ở ghế hành khách phía trước "bất cứ khi nào có thể" vì vấn đề này gây ra nguy cơ chấn thương gia tăng trong trường hợp xảy ra tai nạn.

SUV Volkswagen Atlas đời 2021

SUV Volkswagen Atlas đời 2021

Đại diện hãng xe này cho biết nếu một trong những xe bị thu hồi mắc lỗi tiếp điểm dây điện và hệ thống xe vô hiệu hóa túi khí hành khách phía trước, đèn cảnh báo trên bảng điều khiển sẽ sáng và phát ra âm thanh thông báo lỗi, đồng thời cảnh báo sẽ hiển thị trên bảng điều khiển trước mặt người lái xe.

Sau khi các bộ phận đã sẵn sàng hoạt động, các đại lý của Volkswagen sẽ thay thế tấm cảm biến PODS và sửa lại hệ thống dây điện bằng các bộ phận cải tiến miễn phí. Thư thông báo sẽ được gửi tới những khách hàng chủ sở hữu chiếc xe bị ảnh hưởng vào giữa tháng 8/2024.

Cho đến khi những chiếc xe bị ảnh hưởng được sửa chữa, hành khách nên tránh ngồi ở ghế hành khách phía trước "bất cứ khi nào có thể".
Cho đến khi những chiếc xe bị ảnh hưởng được sửa chữa, hành khách nên tránh ngồi ở ghế hành khách phía trước "bất cứ khi nào có thể".

Những chiếc SUV Atlas 2021-2024 bị thu hồi được sản xuất từ ngày 1/10/2020 đến ngày 17/6/2024. Những chiếc xe Atlas Cross Sport bị ảnh hưởng cũng được sản xuất trong khung thời gian tương tự.

Lượt xem: 2
Nguồn:www.anninhthudo.vn Sao chép liên kết