Lắng đọng cảm xúc với “Những nẻo đường xuân”

Trong hoạt động của Hội báo toàn quốc năm 2023, sáng 17/3, Câu lạc bộ Ảnh báo chí Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc và trao giải Triển lãm ảnh “Những nẻo đường xuân” năm 2023.

Ngày 24/12/2022, Câu lạc bộ Ảnh báo chí Hội Nhà báo Việt Nam đã phát động cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường xuân” lần thứ 3, với chủ để ảnh thể hiện vẻ đẹp của mùa xuân trên quê hương Việt Nam trong quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất
Đại diện Ban Tổ chức trao giải Nhất tới tác giả Lê Anh Tuấn

Ban Tổ chức đã nhận được 1599 tác phẩm ảnh của gần 300 tác giả gửi dự thi, trong đó có 24 tác phẩm ảnh bộ và 1575 tác phẩm ảnh đơn. Nội dung của các tác phẩm ảnh gửi dự thi lần này thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước, con người trong lao động, sản xuất, công tác triển khai thực hiện mục tiêu kép phục hồi kinh tế sau nhưng năm ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19; Sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với công tác an sinh xã hội và tinh thần tương thân tương ái trong đời sống Nhân dân tạo nên cảm xúc trong những nẻo đường xuân.

Lắng đọng cảm xúc với “Những nẻo đường xuân”
Lắng đọng cảm xúc với “Những nẻo đường xuân”
Các tác giả đạt giải
Các tác giả đạt giải cuộc thi ảnh "Những nẻo đường xuân" 2023

Đặc biệt, trong số các tác phẩm ảnh dự thi có nhóm ảnh "Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam sang hỗ trợ nước bạn Thổ Nhĩ Kỳ khắc phục hậu quả động đất" của tác giả Lê Anh Tuấn.

Sau 2 vòng chấm chọn sơ khảo, Ban Giám khảo đã chọn ra 222 ảnh đơn và 12 bộ ảnh để vào vòng 3. Điều đáng chú ý là các tác giả là các nhà báo, phóng viên, nhiếp ảnh gia đến xem chấm ảnh đều ghi nhận Ban Giám khảo làm việc nghiêm túc, nhiệt huyết và công tâm. Những tác phẩm vào vòng 3 đã được chấm chọn ra 63 tác phẩm đưa vào triển lãm.

Lắng đọng cảm xúc với “Những nẻo đường xuân”
Lắng đọng cảm xúc với “Những nẻo đường xuân”
Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm "Những nẻo đường xuân" tại Hội báo toàn quốc 2023

Tại Hội báo toàn quốc 2023, Ban Tổ chức trao giải Nhất tới tác phẩm "Tô thắm phẩm chất bộ đội Cụ Hồ” - tác giả Lê Anh Tuấn và 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích.

Triển lãm ảnh "Những nẻo đường xuân" là cơ hội để các nhà báo, phóng viên và công chúng yêu ảnh cùng nhau chiêm ngưỡng, trao đổi và thảo luận về các tác phẩm ảnh báo chí, những câu chuyện đằng sau những bức ảnh. Đồng thời là dịp để các hội viên, học viên của Câu lạc bộ Ảnh báo chí Hội Nhà báo Việt Nam được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, chuyên môn, nghiệp vụ ảnh báo chí với các đồng nghiệp cả nước.

Tác giả: Lê Dung. Ảnh: Hồng Mạnh
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Sao chép liên kết