Phó trưởng văn phòng đại diện tạp chí mới học hết lớp 9

Ngày 15/3, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết qua kiểm tra đã phát hiện một trường hợp đang làm việc tại Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp.

Đó là bà N.T.H. (SN 1988, trú tại xã Cư Yang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk), Phó trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Bà H. được tuyển dụng vào làm việc tại tạp chí này từ năm 2017. Tháng 10/2020, bà H. được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Văn phòng đại diện.

Trụ sở Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập tại Đắk Lắk.

Trụ sở Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập tại Đắk Lắk.

Theo xác minh của Phòng An ninh chính trị nội bộ  - Công an tỉnh Đắk Lắk, bà N.T.H. chỉ học hết lớp 9, chưa tốt nghiệp trung học cơ sở. Năm 2009, bà H. vào TP Hồ Chí Minh làm việc phục vụ quán cà phê. Tại đây, bà H. được 1 người giúp đỡ để có một bằng tốt nghiệp cao đẳng không hợp pháp của Trường Cao đẳng kinh tế TP Hồ Chí Minh. Bà H. đã sử dụng bằng tốt nghiệp cao đẳng này để làm hồ sơ tuyển dụng vào làm việc tại Tạp chí Việt Nam Hội nhập.

Sau đó, bà H. sử dụng bằng tốt nghiệp cao đẳng này để đăng ký học và lấy bằng tốt nghiệp đại học (hệ từ xa) của Trường đại học Trà Vinh.

Vào tháng 9/2022, bà N.T.H. đã khai báo gian dối lý lịch để được kết nạp đảng tại Đảng bộ Tạp chí Việt Nam Hội nhập. Hiện bà H. đang là đảng viên dự bị và trong thời gian thử thách.

Sau khi có thông tin xác minh của Công an tỉnh Đắk Lắk, Tạp chí Việt Nam Hội nhập đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ và công việc của bà N.T.H. Lãnh đạo Tạp chí Việt Nam Hội nhập đã và đang thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội thực hiện các bước xử lý theo Điều lệ Đảng đối với đảng viên có sai phạm để từ đó có hướng xử lý tiếp theo.

Công an tỉnh Đắk Lắk đã chuyển vụ việc có dấu hiệu tội phạm xảy ra tại Văn phòng đại diện Tạp chí Việt Nam Hội nhập khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cho Công an TP Buôn Ma Thuột thụ lý theo thẩm quyền.

Lượt xem: 10
Tác giả: Tuấn Anh