Trà gừng hay trà xanh tốt hơn cho sức khỏe vào mùa đông?
Trà gừng và trà xanh là hai loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe. Vậy loại nào tốt hơn cho mùa đông?
Dưới đây là một số chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng Shruti K Bhardwaj tại Bệnh viện Zydus về trà gừng và trà xanh.
- Trà gừng
+ Tăng cường khả năng miễn dịch: Tính chất kháng khuẩn và chống viêm của gừng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm cảm lạnh và cúm vào mùa đông.
+ Tác dụng làm ấm: Gừng có đặc tính sinh nhiệt, giúp làm ấm cơ thể trong thời tiết lạnh.
+ Giảm các vấn đề về tiêu hóa: Gừng có tác dụng làm dịu cơn buồn nôn, giảm đầy hơi và cải thiện tiêu hóa và tình trạng khó tiêu vào mùa đông.
+ Lợi ích chống viêm: Có thể giúp làm giảm đau khớp và cứng khớp, thường gặp khi thời tiết lạnh.
+ Sức khỏe hô hấp: Trà gừng có thể làm dịu cơn đau họng và làm thông mũi, giúp giảm các vấn đề về hô hấp vào mùa đông.
- Trà xanh
+ Giàu chất chống oxy hóa: Catechin trong trà xanh chống lại các gốc tự do, giảm căng thẳng oxy hóa và hỗ trợ sức khỏe, giúp bảo vệ da và cơ thể khỏi các tác động của thời tiết lạnh.
+ Tăng cường trao đổi chất: Trà xanh giúp đốt cháy chất béo và tăng tỉ lệ trao đổi chất, có lợi cho việc kiểm soát cân nặng trong mùa đông.
+ Giải độc cơ thể: Polyphenol trong trà xanh hỗ trợ sức khỏe gan, giúp loại bỏ các độc tố có thể tích tụ trong mùa đông.
+ Hỗ trợ miễn dịch: Trà xanh có chứa vitamin C có thể giúp bảo vệ cơ thể và tăng khả năng miễn dịch.
+ Cải thiện sự tỉnh táo về mặt tinh thần: Hàm lượng caffeine và l-theanine trong trà xanh cung cấp năng lượng và tăng cường sự tập trung, có thể giúp chống lại chứng lười biếng vào mùa đông .
Vì vậy, trà gừng tốt hơn cho sức khỏe vào mùa đông, do tính ấm và khả năng làm giảm các triệu chứng cảm lạnh của gừng.