Thực đơn 1 ngày ăn kiêng đảm bảo tiêu chí ít đường

Các món ăn kiêng đảm bảo tiêu chí ít đường, giúp bạn vừa cân bằng đường huyết, vừa có vóc dáng thon gọn...

Bữa sáng: Sữa chua Hy Lạp

Thành phần: 250g sữa chua Hy Lạp không đường; 70g quả mọng tươi như việt quất, dâu tây; 2 thìa cà phê hạt nghiền nát hạnh nhân, óc chó...; 1 thìa cà phê mật ong; một chút bột quế.

Thực hiện: Đổ sữa chua Hy Lạp vào bát hoặc cốc; Thêm quả mọng tươi lên trên rồi rắc thêm hạt; rưới thêm mật ong và cuối cùng là một ít bột quế.

Bữa trưa: Salad rau củ nướng và đậu lăng

Thành phần: 250g đậu lăng xanh; 750ml nước lọc; 1 quả bí ngòi xanh cỡ vừa, thái thành từng dải mỏng; 1 quả ớt chuông đỏ, cắt thành từng miếng; 1 quả ớt chuông vàng, cắt thành từng miếng; 1 củ hành tây đỏ nhỏ, thái lát mỏng; 200g cà chua bi, cắt đôi; 60g lá húng quế tươi, thái nhỏ; 2 tép tỏi, băm nhỏ; 2 thìa giấm; 3 thìa dầu ô liu nguyên chất; muối và hạt tiêu.

Thực hiện:

Rửa sạch đậu lăng và cho vào nồi cùng nước lọc. Đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 20-25 phút. Vớt ra và để nguội.

Làm nóng lò nướng ở mức lửa vừa cao. Quét dầu ô liu lên bí ngòi, ớt chuông rồi nêm muối và hạt tiêu. Nướng rau cho đến khi vàng, khoảng 5-7 phút cho mỗi mặt. Lấy ra khỏi lò nướng và để nguội bớt.

Trong một bát salad lớn, trộn đều đậu lăng nấu chín, rau nướng, cà chua bi và húng quế thái nhỏ.

Trong một bát nhỏ, trộn đều tỏi băm, giấm và dầu ô liu nguyên chất để làm nước sốt. Rưới nước sốt lên trên salad.

Trộn nhẹ tất cả các nguyên liệu lại với nhau là có thể dùng.

Các món ăn kiêng giúp cân bằng đường huyết cho cơ thể. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm.

Các món ăn kiêng giúp cân bằng đường huyết cho cơ thể. Ảnh đồ họa: Hàn Lâm.

Bữa phụ: Sinh tố hạnh nhân và quả mọng

Chuẩn bị: 125ml sữa hạnh nhân không đường; 60g sữa chua Hy Lạp không đường; 120g quả mọng hỗn hợp; 1 thìa bơ hạnh nhân; 1 thìa hạt chia; Đá viên.

Thực hiện: Cho sữa hạnh nhân, sữa chua Hy Lạp, hỗn hợp quả mọng, bơ hạnh nhân và hạt chia, vài viên đá vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Đổ vào ly và thưởng thức.

Bữa tối: Cá hồi nướng với bông cải xanh hấp

Chuẩn bị: 170g cá hồi phi lê; 1 chén bông cải xanh; 1 thìa canh dầu ô liu; nước chanh; muối và hạt tiêu cho vừa ăn.

Thực hiện:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 375°F (190°C). Đặt miếng phi lê cá hồi lên khay nướng có lót giấy bạc.

Rưới dầu ô liu và nước cốt chanh lên cá hồi. Nêm muối và hạt tiêu.

Nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi cá hồi dễ dàng tách ra bằng nĩa.

Trong thời gian nướng cá hồi, hấp bông cải xanh cho đến khi mềm để ăn kèm.

Bày tất cả ra đĩa là đã có một món ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà không lo vấn đề đường huyết.

Lượt xem: 10
Nguồn:laodong.vn Sao chép liên kết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...