Cà Mau: Kịp thời hỗ trợ người dân bị bệnh nặng vào bờ cấp cứu

Đồn Biên phòng Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) đã nhanh chóng cứu giúp người dân bị tai biến, đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe trong tình huống khẩn cấp.

Ngày 7/11, thông tin từ Đồn Biên phòng Hòn Chuối (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa hỗ trợ đưa một người dân bị bệnh nặng vào bờ cấp cứu kịp thời.

Quân y Đồn Biên phòng Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) khám, sơ cứu ban đầu cho ông Đ. Ảnh: Hoàng Tá.

Quân y Đồn Biên phòng Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) khám, sơ cứu ban đầu cho ông Đ. Ảnh: Hoàng Tá.

Trước đó, vào lúc 23h15 ngày 6/11, Đồn Biên phòng Hòn Chuối nhận được tin báo của người dân về việc ông N.P.Đ (52 tuổi, tạm trú tại đảo Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau) bị bệnh nặng, có nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng.

Ngay sau khi nhận tin báo, Đồn Biên phòng Hòn Chuối đã cử Quân y và Tổ công tác của đơn vị lập tức đến hỗ trợ khám, sơ cứu ban đầu.

Qua chẩn đoán, bệnh nhân có dấu hiệu nguy cơ bị bệnh tai biến, cần được đưa vào đất liền cấp cứu, điều trị.

Ngay sau đó, đơn vị đã nhanh chóng huy động phương tiện của người dân vận chuyển đưa ông Đ vào bờ, bàn giao cho cơ sở y tế tiếp tục cấp cứu, điều trị.

Hiện tại, tình hình sức khỏe của ông Đ đã qua khỏi nguy kịch.

Lượt xem: 3
Tác giả: PV