TP Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động nhà triển lãm đạt chuẩn quốc tế

Sau 2 năm xây dựng, Nhà triển lãm B tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (Quận 7, TP Hồ Chí Minh) đã được đưa vào khai thác với tổng số vốn đầu tư 900 tỷ đồng. Đây là nhà triển lãm lớn đạt tiêu chuẩn của quốc tế.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và các đại diện ban ngành nhấn nút khánh thành Nhà triển lãm B trong ngày 26/4

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và các đại biểu tham quan Nhà triển lãm B

Ngày 26/4, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Saigontourist Group và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã tổ chức lễ khánh thành đưa vào hoạt động Nhà triển lãm B. Đây là công trình chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022).

Bà Thượng Mỹ An, Tổng Giám đốc SECC cho biết, SECC được đánh giá là trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam và Nhà triển lãm B là một trong những sảnh triển lãm tại Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành công nghiệp triển lãm. Sau khi đi vào hoạt động, ước tổng doanh thu khi khai thác đồng bộ Nhà triển lãm A và Nhà triển lãm B kỳ vọng sẽ đạt trên 500 tỉ đồng/năm.

Ngoài ra, 2 nhà triển lãm sẽ phục vụ hàng triệu khách MICE (tên đầy đủ tiếng Anh là Meeting Incentive Conference Event, là hình thức du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác) đến TP Hồ Chí Minh và Việt Nam.

Tương tự, ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist cho biết: "Saigontourist Group xác định du lịch MICE là một trong những sản phẩm mang tính chủ lực. Thời điểm trước đại dịch, hàng năm Saigontourist Group đón tiếp và phục vụ hàng trăm ngàn khách MICE, doanh thu mang lại hàng ngàn tỉ đồng. Vì vậy, sau khi Nhà triển lãm B được đưa vào khai thác, chúng tôi hy vọng công trình góp phần tạo đột phá cho du lịch Việt Nam và TP Hồ Chí Minh sau thời gian ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19”.

Phát biểu tại sự kiện, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết: "Việc đưa vào hoạt động Nhà triển lãm B đóng vai trò đặc biệt không chỉ đối với ngành Du lịch mà có sức tác động rất lớn đối với kinh tế, xã hội của TP Hồ Chí Minh. Chúng ta có quyền tự hào khi SECC kết nối Nhà triển lãm A và Nhà triển lãm B trở thành công trình là trung tâm triển lãm lớn nhất Việt Nam, sảnh triển lãm tại Đông Nam Á đạt tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật, xây dựng và không gian của ngành Công nghiệp triển lãm".

Công trình Nhà triển lãm B có tổng diện tích xây dựng 33.071m², tổng đầu tư hơn 900 tỉ đồng. Nhà triển lãm B tiếp nối với Nhà triển lãm A hiện có, tạo nên một không gian sự kiện rộng 18.000m², tương đương 1.000 gian hàng tiêu chuẩn, thiết kế 3 cộng 1 gồm 3 tầng phục vụ triển lãm, hội nghị, nhà hàng, văn phòng.

Ngoài ra, công trình ấn tượng với phong cách kiến trúc hiện đại, sang trọng. Cơ sở vật chất tiện ích, các không gian chức năng mới như hệ thống kho bãi, hệ thống nhà hàng, hầm giữ xe… đáp ứng các nhu cầu của khách khi đến thực hiện các hoạt động giao thương, triển lãm tại Việt Nam nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Tác giả: Hồng Ngọc