Tô Thị Trang mất bố sau ngày giành HCV SEA Games 31

Chưa đầy một ngày sau khi giành HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31, Tô Thị Trang phải chịu nỗi đau từ sự mất mát to lớn.

Bố của nhà vô địch SEA Games, ông Tô Văn Sen, qua đời ít lâu sau khi Tô Thị Trang giành HCV nội dung dưới 48 kg nữ ở môn kurash. Thời điểm Trang thi đấu, bố cô đã hôn mê sâu. Gia đình không chia sẻ với nữ võ sĩ này về tình trạng của ông Sen mà muốn cô tập trung thi đấu. Ngay sau khi giành HCV, Tô Thị Trang nghẹn ngào: "Lúc này tôi chỉ cần được về nhà, về với gia đình thôi. Tôi không cần gì hết".

To Thi Trang mat bo sau mot ngay vo dich SEA Games 31 anh 1

Tô Thị Trang không biết rõ tình trạng của bố mình cho tới khi trên đường về nhà. Ảnh: Duy Hiệu.

Bên cạnh Tô Thị Trang trong suốt thời gian thi đấu cho tới khi nhận huy chương không có bố và mẹ của cô. Ngoài người chồng, Tô Thị Trang có dì, chị và em tới động viên tinh thần. Mọi người thống nhất giấu chuyện của ông Sen vì sợ Trang sẽ bị sốc.

Trao đổi với Zing, Đào Đại Hải, chồng của Tô Thị Trang, cho biết Ông Sen mắc virus gan đã một thời gian. Khi con gái đang tập trung cấm trại để chuẩn bị cho SEA Games 31, bệnh tình của ông trở nặng và biến chứng thành suy thận, phải lọc máu. "Ngay sau khi Trang nhận huy chương, vợ chồng tôi đã về nhà ngoại", Đại Hải nói.

Tô Thị Trang là VĐV đầu tiên giành HCV cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Cô vượt qua 4 đối thủ sau khi thi đấu vòng tròn ở ngày thi đấu 10/5, với thành tích 3 thắng, một thua. Nữ võ sĩ này sinh năm 1999, cô lập gia đình cuối năm 2021. Chồng của Trang cũng là VĐV chuyên nghiệp, đang tập trung tại đội tuyển muay quốc gia.

 
Tác giả: Đỗ Hải