Lễ hội hoa phượng đỏ: Hải Phòng - Điểm đến thành công

Sáng 16/4, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp báo về sự kiện tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại buổi Họp báo
Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam phát biểu tại buổi họp báo

Chủ trì buổi họp báo có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng. Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch, Sở Tài chính…

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam cho biết: “Thành phố Hải Phòng luôn giữ vị trí tốp đầu trong toàn quốc về xếp hạng cải cách hành chính, số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư, nhiều dự án lớn. Các dự án đều đã được triển khai hết sức thuận lợi, đảm bảo đúng và vượt tiến độ.

Đặc biệt, sau 2 năm tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển TP Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, Hải Phòng đã đạt được những thành tựu bứt phá trên nhiều lĩnh vực.

Với lợi thế về tiềm năng và các nguồn lực hội tụ, TP Hải Phòng được đánh giá là một trong những địa phương nằm trong tốp đầu của cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI, ODA); Cơ sở hạ tầng đô thị được đầu tư chỉnh trang cải tạo, nâng cấp; Ổn định về chính trị, quốc phòng, an ninh; Văn hóa, xã hội đạt được nhiều kết quả tốt.

Điểm nhấn của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2021 là chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng - Điểm đến thành công” được tổ chức vào 20 giờ tối 11/5 tại Quảng trường Nhà hát thành phố. Chương trình khẳng định Hải Phòng với chính quyền kiến tạo phát triển và sự đột phá toàn diện trên các lĩnh vực, môi trường thông thoáng, minh bạch trong đầu tư kinh doanh, ổn định về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đã thực sự là điểm đến thành công cho các nhà đầu tư, khẳng định năng lực cạnh tranh của TP.

Chương trình nghệ thuật với nội dung đổi mới, sáng tạo, sân khấu hiện đại, các ca sỹ nổi tiếng và hiệu ứng âm thanh ánh sáng được ê kíp đạo diễn, biên đạo, nhạc sỹ… hàng đầu Việt Nam thực hiện.

Tại đêm hội TP Hải Phòng sẽ tổ chức bắn pháo hoa 15 phút tầm thấp tại khu vực Nhà hát Thành phố sau khi kết thúc chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2021.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2021 từ ngày 11-13/5 với chủ đề “Hải Phòng – Điểm đến thành công”.
Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2021 từ ngày 11-13/5 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công”

Bên cạnh đó, lễ hội sẽ có một số hoạt động được trải rộng tại khu vực dải trung tâm TP, các quận, huyện, như: Triển lãm tranh cổ động tấm lớn toàn quốc; Triển lãm ảnh các địa phương trên thế giới có quan hệ kết nghĩa và hợp tác với Hải Phòng; Cuộc thi “Check in Hai Phong - Thành phố tôi yêu” trên mạng xã hội; Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể Ca trù; Giải vô địch Golf các CLB Hải Phòng năm 2021; Chương trình nghệ thuật “Đồ sơn - Sắc màu của Biển”, “Cát Bà Xanh”; “Không gian văn hóa Hải Phòng”; Cuộc thi “Giọng hát hay các ca khúc về Hải Phòng”; Lễ hội áo dài; Giải bóng truyền bãi biển Nữ Hải Phòng mở rộng - Cúp Báo Hải Phòng…”.

Đêm hội “Hải Phòng - Điểm đến thành công” được tổ chức vào tối 11/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng tiếp sóng và chuyển sóng tới một số Đài Phát thanh và Truyền hình các tỉnh, thành phố bạn.

UBND thành phố cũng đã ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2021 do Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng làm Trưởng ban. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam làm Phó Trưởng ban thường trực. Các thành viên Ban Tổ chức là lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố.

Ban Tổ chức có nhiệm vụ chỉ đạo, đôn đốc, giám sát, kiểm tra các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch của UBND thành phố về tổ chức lễ hội đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả.

Tác giả: Quang Chiến