TP Hồ Chí Minh chưa thể mở lại chợ đêm Bến Thành

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, hiện nay qua đánh giá tình hình an toàn cho người bán, người mua và an ninh trật tự xung quanh chợ đêm Bến Thành nên thành phố chưa thể mở lại chợ này.

Chiều 4/8, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế xã hội trong 7 tháng đầu năm của UBND TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay chợ đêm Bến Thành (đường Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh) sau hơn 2 năm đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19 vẫn chưa thể mở lại. Nguyên nhân là do khu chợ đêm Bến Thành khi hoạt động sẽ liên quan đến vấn đề an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Quang cảnh buổi họp báo chiều 4/8

Quang cảnh buổi họp báo chiều 4/8

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, thực tế chợ đêm Bến Thành được tổ chức hoạt động dưới lòng đường nên ảnh hưởng đến an toàn của người mua và người bán. Ngoài ra khu vực này đang là đại công trường phục vụ hoạt động xây dựng của tuyến Metro số 1 và không thuận lợi để giao thông qua lại. Vì vậy với vai trò là cơ quan tham mưu và quản lý hoạt động của các chợ, Sở chưa có đề xuất UBND TP Hồ Chí Minh mở lại chợ. Sắp tới, khi các điều kiện an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo thì Sở sẽ có đề xuất mở lại chợ này.

Chợ đêm Bến Thành chưa thể mở lại vì để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân.
Chợ Bến Thành (Ảnh minh họa)

Được biết, từ ngày 26/3/2021, UBND Quận 1 đã có văn bản tạm dừng hoạt động chợ đêm Bến Thành. Quyết định được đưa ra sau khi UBND TP Hồ Chí Minh có chỉ đạo hạn chế tụ tập đông người nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Tác giả: Minh Tuấn
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Sao chép liên kết