Tổng thống Brazil có thể phải mổ gấp sau 10 ngày bị nấc cụt

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phải nhập viện sau 10 ngày bị nấc cụt và có thể phải phẫu thuật khẩn cấp.

RT đưa tin, văn phòng tổng thống Brazil hôm 14.7 xác nhận rằng, ông Bolsonaro đã được đưa đến bệnh viện ở Brasilia vào cùng ngày, nơi ông sẽ được theo dõi trong 24 đến 48 giờ. Trong một thông tin cập nhật ngay sau đó, văn phòng tổng thống cho hay, ông đang được đưa đến Sao Paulo để đánh giá có cần phẫu thuật khẩn cấp hay không.

Truyền thông địa phương đưa tin, ông Bolsonaro đã bị đau bụng và bị nấc cụt trong những lần xuất hiện trước công chúng gần đây. Tuần trước, ông Bolsonaro đổ lỗi những cơn nấc cụt do thuốc mà ông được tiêm trong quá trình phẫu thuật nha khoa một tháng trước đó.

Ông Bolsonaro không xa lạ với những lần nhập viện. Trong khi vận động tranh cử tổng thống Brazil vào năm 2018, tiền vệ cánh phải và cựu sĩ quan quân đội này đã bị đâm vào bụng và phải phẫu thuật nhiều lần để có thể sống sót.

Trong một bài đăng trên Facebook từ giường bệnh hôm 14.7, ông Bolsonaro mô tả lần nhập viện này là "hậu quả của âm mưu giết người bất thành" vào năm 2018.

Gần đây hơn, ông Bolsonaro đã xét nghiệm dương tính với virus gây COVID-19 nhiều lần vào mùa hè năm ngoái, sau khi hạ thấp mức độ nghiêm trọng của virus. Trong khi cách ly, ông Bolsonaro bị một con đà điểu sa mạc khổng lồ cắn trong một buổi chụp ảnh báo chí.

Tuy nhiên, lần nhập việc mới nhất với tình trạng sức khỏe kém có vẻ nghiêm trọng hơn vết cắn của con đà điểu lúc cách ly.

Ngay cả trước khi tin tức về việc ông Bolsonaro phải nhập viện, các bác sĩ đã nói với giới truyền thông Brazil rằng, những cơn nấc cụt dai dẳng có thể là dấu hiệu của một điều gì đó nghiêm trọng hơn những ảnh hưởng kéo dài của phẫu thuật nha khoa.