Tiết lộ thu nhập "khủng" của ông Trump trong 4 năm làm tổng thống

Mặc dù ông Donald Trump kiếm được bộn tiền trong thời gian làm tổng thống, nhưng ông rời nhiệm sở với tổng tài sản ít hơn trước.

Theo tờ Business Insider, ông Donald Trump có thể đã quyên góp mức lương 400.000 USD của mình khi làm tổng thống, nhưng con số đó chỉ chiếm phần nhỏ số tiền mà ông kiếm được khi là người đàn ông quyền lực nhất thế giới.

Tờ Business Insider dẫn các báo cáo tài chính cho biết, trong nhiệm kỳ 4 năm tại vị, ông Donald Trump đã kiếm được từ 1,6 đến 1,79 tỉ USD, trong đó khoảng 620 triệu USD đến từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, Khách sạn Trump ở Washington D.C và ba sân golf của ông ở Mỹ.

Trước đó, tờ Bussiness Insider đưa tin, mặc dù kiếm được hàng trăm triệu USD mỗi năm, ông Donald Trump chỉ nộp 750 USD thuế thu nhập liên bang trong năm đầu tiên nắm quyền - thông tin mà cựu tổng thống bác bỏ.

Báo cáo tài chính được nhóm Công dân vì Trách nhiệm và Đạo đức (CREW) ở Washington - một nhóm giám sát tự do - tiết lộ. CREW cũng phát hiện ra rằng, đại dịch đã khiến doanh thu tại Khách sạn Trump ở Washington D.C sụt giảm - từ 40 triệu USD vào năm 2019 xuống còn 15 triệu USD vào năm sau - nhưng không phải tại Mar-a-Lago.

Tuy nhiên, về tổng thể, ông Donald Trump ngày nay dường như ít giàu có hơn so với khi ông nhậm chức. Vào mùa thu năm 2020, tạp chí Forbes xếp hạng ông Donald Trump là người giàu thứ 352 ở Mỹ - giảm từ thứ hạng 275 trong năm 2019, với giá trị tài sản ròng giảm từ 3,1 tỉ USD xuống 2,5 tỉ USD.

Theo một báo cáo của Forbes, ông Donald Trump đã gửi hàng triệu USD trong chiến dịch tranh cử năm 2020 vào Tổ chức Trump.