Ông Biden có chuyến thăm Lầu Năm Góc đầu tiên trên cương vị tổng thống

Tổng thống Joe Biden sẽ đến thăm Lầu Năm Góc trong ngày 10.2, chuyến thăm chính thức đầu tiên trong vai trò tổng tư lệnh.

Ông Joe Biden sẽ gặp các nhà lãnh đạo dân sự và quân sự cao cấp tại Lầu Năm Góc để “nói về các vấn đề chính sách đối ngoại và quốc phòng tương ứng", phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby chia sẻ với báo giới hôm 8.2.

Tổng thống Joe Biden cũng sẽ trực tiếp trò chuyện với các nhân viên Bộ Quốc phòng Mỹ, ông Kirby nói thêm.

Phát ngôn viên Kirby không xác định ông Joe Biden hay Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin có thông tin cho báo giới sau cuộc họp hay không.

Chuyến thăm Lầu Năm Góc đầu tiên của ông Joe Biden diễn ra trong bối cảnh chính quyền của ông xác định hàng loạt các vấn đề trong lĩnh vực quốc phòng, trong đó có vấn đề Afghanistan, căng thẳng với Iran, các vụ quấy rối và tấn công tình dục trong hàng ngũ, loại bỏ chủ nghĩa cực đoan trong lực lượng, cùng với đó là tác động của đại dịch COVID-19 đến các hoạt động thường lệ.

Trước đó, ngày 3.2, Tướng Lloyd Austin, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, ra lệnh tạm dừng các hoạt động trên toàn bộ quân đội Mỹ để các chỉ huy có thể có các cuộc thảo luận cần thiết với quân nhân về chủ nghĩa cực đoan trong 60 ngày tới.

Bộ trưởng Austin hy vọng việc tạm dừng sẽ đạt được hai mục tiêu: Ông muốn các nhà lãnh đạo của các nhánh của quân đội truyền đạt kỳ vọng về cách các binh sĩ hành xử và các nhà lãnh đạo nắm bắt về nhiều vấn đề của các quân nhân.