Người phụ nữ Australia phải cắt cụt tứ chi vì bị muỗi đốt

Kỳ nghỉ trong mơ đã biến thành thảm kịch khi Tatiana Timon tỉnh dậy sau cơn hôn mê với tứ chi bị cắt cụt do mắc dạng sốt rét chết người.

Tatiana Timon trước khi không may mắc dạng sốt rét chết người trong chuyến du lịch ở Nam Phi.

Tatiana Timon (35 tuổi, đến từ Camberwell) hào hứng với kỳ nghỉ tới Angola cùng vũ đoàn của mình vào tháng 5/2022. Tuy nhiên, khi trở lại Vương quốc Anh, cô nhanh chóng trở nên suy kiệt.

Theo News.com.au, Timon bị muỗi đốt trong chuyến đi 10 ngày ở quốc gia Nam Phi. Tại bệnh viện, các bác sĩ kết luận cô mắc dạng sốt rét chết người.

Tình trạng sức khỏe của Timon xấu đi nhanh đến mức bác sĩ buộc phải đưa cô vào tình trạng hôn mê sau khi bị nhiễm trùng huyết.

"Tất cả bạn bè và gia đình tôi đều lo lắng vì bác sĩ nói rằng tôi khó lòng qua khỏi", cô nói với MyLondon.

Để ngăn máu nhiễm độc lan đến các cơ quan quan trọng của Timon, bác sĩ quyết định cắt cụt tứ chi của cô.

"Khi tỉnh dậy sau cơn hôn mê, tôi biết mình đang ở trong bệnh viện và điều gì đó đã xảy ra với mình. Tôi chỉ không biết mọi chuyện tệ đến mức nào", cô nhớ lại.

Bi cat cut tu chi anh 1Bi cat cut tu chi anh 2

Sau khi không còn tay, chân lành lặn, Timon cố gắng sống lạc quan hơn.

Sau khi xuất viện, Timon cố gắng tập luyện để sớm tự lập trong sinh hoạt hàng ngày. Cô thường xuyên chia sẻ về cuộc sống thường nhật và thề sẽ luôn tích cực.

"Bây giờ, ngay cả khi không có tay chân, tôi vẫn sẽ quay lại phòng tập thể dục. Tôi quyết tâm trở lại là con người khỏe mạnh, cả về thể chất lẫn tinh thần", cô cho hay.

Timon đang gây quỹ với hy vọng mua được tay và chân giả, có thể có giá lên tới 294.100 bảng Anh.

"Tôi có thể biến điều tiêu cực thành tích cực để cuộc sống dễ dàng hơn thay vì cứ mãi căng thẳng. Chuyện đã xảy ra rồi, điều tôi cần làm là đương đầu với nó", cô nói đầy lạc quan.

Tác giả: Thiên Nhi - Ảnh: @bionictati