Khám và tư vấn răng miệng miễn phí

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Răng miệng thế giới (20/03), Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tổ chức chương trình khám và tư vấn răng miệng miễn phí cho gần 300 học sinh tại Trường tiểu học An Hưng (Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) và khám tư vấn sức khỏe răng miệng miễn phí cho các bệnh nhận đang điều trị nội trú và đến khám tại phòng khám răng của bệnh viện.

Trong đợt này, các em học sinh được khám, điều trị miễn phí các bệnh về răng miệng. Bên cạnh đó, các em cũng được hướng dẫn cách thức chăm sóc răng miệng; Tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng đối với sức khỏe toàn diện cho cộng đồng.

Ảnh minh hoạ
Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tổ chức chương trình khám và tư vấn răng miệng miễn phí cho học sinh

BS nội trú Nguyễn Thu Hằng cho hay sau đợt khám miễn phí này có 38.28% học sinh bị sâu răng, 10,54% bị viêm lợi, 40,6% răng lệch lạc, 1,17% học sinh có thói quen xấu, mút môi, thở miệng, cắn móng tay. Chúng tôi sẽ điều trị tận gốc để giữ lại hàm răng chắc khỏe, cho nụ cười các em rạng rỡ hơn.

Theo Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, tỷ lệ trẻ em sâu răng ở độ tuổi từ 6 - 8 tuổi vẫn còn mức cao, trên 80%.

BSCKII Trịnh Xuân Học cho biết: "Sâu răng không được điều trị sẽ gây viêm tủy, viêm quanh chóp răng. Các ổ nhiễm trùng trong khoang miệng còn là nguyên nhân gây ra các bệnh nội khoa toàn thân như viêm cầu thận, viêm khớp, nội giác mạc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sâu răng cũng chính là nguyên nhân chính gây mất răng sớm, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống".

Tác giả: Phương Thu
Nguồn:tuoitrethudo.com.vn Sao chép liên kết