Ngành Giáo dục Ba Đình tập huấn trình bày văn bản và quản lý, sử dụng email hiệu quả

Hướng tới ngày hội Công nghệ thông tin và STEM của quận Ba Đình, Phòng GD&ĐT quận tổ chức buổi tập huấn chuyên đề "Trình bày văn bản" và "Quản lý sử dụng email hiệu quả" đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường trên địa bàn.

Buổi tập huấn chuyên đề về kỹ năng công nghệ thông tin với những nội dung tưởng chừng rất đơn giản nhưng đã đem lại rất nhiều điều bất ngờ cho thầy cô tham gia lớp học.

Ngành Giáo dục Ba Đình tập huấn trình bày văn bản và quản lý, sử dụng email hiệu quả
Đồng chí Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận trực tiếp giảng dạy, chia sẻ về chuyên đề

Buổi học trực tuyến đã thu hút hơn 400 thầy cô giáo tham gia, với hai chuyên đề rất cần thiết đối với thầy cô giáo được chính đồng chí Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận trực tiếp giảng dạy.

Trong buổi học, thầy cô được học tập trao đổi về những kỹ năng soạn thảo văn bản theo đúng chuẩn nghị định 30/NĐ-CP của Chính phủ về công tác văn thư. Có rất nhiều lỗi cơ bản thường ngày thầy cô không để ý tới được giảng viên chỉ rõ và hướng dẫn cách khắc phục. Sau đó thầy cô được thực hành ngay trong giờ học để mỗi thầy cô có được một văn bản hoàn chỉnh về thể thức khi trình bày.

Với chuyên đề: "Sử dụng và quản lý email hiệu quả", thầy cô được hướng dẫn cách lập hòm thư giúp nâng cao thương hiệu của cá nhân, nhà trường... tạo điều kiện thuận lợi trong công tác quản lý. Bên cạnh đó, những kỹ năng để quản lý sử dụng hiệu quả email cá nhân, email tập thể là những điều hết sức mới với thầy cô được giảng viên hướng dẫn chi tiết và sinh động giúp người học thực hiện được ngay trên tài khoản email của cá nhân mới lập.

Sự chia sẻ cởi mở của đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT đã giúp học viên tham gia hào hứng, trao đổi sôi nổi trong suốt khoảng thời gian gần 4 giờ. Kiến thức chia sẻ đến thầy cô trong buổi học là những đúc kết kinh nghiệm trong quá trình làm việc của giảng viên, chính vì thế đã đem lại cho người học những ứng dụng thiết thực trong sử dụng soạn thảo văn bản và quản lý email hiệu quả.

Đồng chí Lê Hoàn Châu - Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi, học viên buổi học cho biết: "Buổi học đặc biệt với hình thức học online thể hiện tinh thần "dừng đến trường nhưng không dừng học" của thầy cô, với nội dung mới và vô cùng hữu ích".