Xử lý 2 đối tượng dùng thẻ hiệp sĩ giả để kiểm tra hành chính người dân

Tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, công an đã xử lý 2 đối tượng dùng thẻ hiệp sĩ giả để kiểm tra hành chính người dân đi đường.

Xử lý 2 đối tượng dùng thẻ hiệp sĩ giả để kiểm tra hành chính người dân

Công an phát hiện 2 đối tượng sử dụng thẻ hiệp sĩ giả. Ảnh: lực lượng chức năng cung cấp

Theo phản ánh của người dân đến Công an phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, từ giữa tháng 7/2022, trên địa bàn xuất hiện đối tượng giả làm "hiệp sĩ" đường phố để dừng xe ô tô, kiểm tra hành chính người đi đường.

Sau khi nhận được tín báo, công an phường Bình Hòa đã vào cuộc xác minh điều tra làm rõ.

Ngày 1/8, Công an phường Bình Hòa phát hiện N.V.C.T (29 tuổi, quê Cà Mau), Đ.L.X (19 tuổi, quê Ninh Thuận) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đề nghị dừng xe để kiểm tra.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trên người của N.V.C.T và Đ.L.X có 1 bộ còng số 8, nhiều dây rút và thẻ hiệp sĩ - Thẻ chứng nhận thành viên câu lạc bộ phòng chống tội phạm Thành phố Thuận An. Tuy nhiên thẻ này không có dấu của đơn vị chức năng.

Làm việc với cơ quan công an, N.V.C.T và Đ.L.X khai nhận giữa tháng 5/2019, có quen biết với 1 người là thành viên trong Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm phường Bình Chuẩn, Thành phố Thuận An.

N.V.C.T và Đ.L.X  nhờ người trên làm giả thẻ hiệp sĩ. Sau khi nhận được giấy tờ giả, đối tượng trên hoạt động tuần tra trên địa bàn phường Bình Chuẩn. Sau đó chuyển qua hoạt động trên địa bàn phường Bình Hòa thì bị công an phát hiện.   

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ. 

Tác giả: Đình Trọng