Cập nhật các tỉnh thành cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19

Tính đến thời điểm hiện tại, 19 tỉnh, thành đã ra quyết định cho học sinh các cấp tạm dừng việc đến trường.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký ban hành Chỉ thị về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục và đào tạo.

Danh sách các tỉnh thành cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Nguồn ảnh: Pháp luật và Bạn Đọc

Theo đó, bộ trưởng chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý giáo dục.

Căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, sở GD&ĐT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố quyết định việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên nghỉ học.

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi các sở GD&ĐT về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19.

Cụ thể, các sở giáo dục chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp điều kiện thực tiễn của nhà trường để thực hiện chương trình, phòng chống và ứng phó kịp thời khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Khi thực hiện dạy học qua internet, các nhà trường cần bảo đảm việc quản lý thời gian, nội dung dạy học chặt chẽ, đúng quy định.

Từng nhà trường chủ động lựa chọn công cụ dạy học qua internet phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế; sử dụng nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác. Giáo viên phối hợp với gia đình học sinh quản lý việc học qua internet của học sinh; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Từ kinh nghiệm triển khai dạy học trực tuyến từ đợt dịch trước, nhiều trường đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đảm bảo việc dạy và học không bị gián đoạn. Thay vì sử dụng Zoom để dạy trực tuyến và Shub Classroom để giao bài tập, hiện nay nhiều trường đã lựa chọn giải pháp trường học trực tuyến toàn diện mSchool của MobiFone giúp quản lý hệ thống một cách tập trung và hiệu quả hơn. Hiện MobiFone đang miễn phí sử dụng 100% cho tất cả các trường học trên cả nước nhằm hỗ trợ và chung tay cùng cộng đồng đầy giảm thiểu tác hại của Covid-19.

Thông tin đăng ký sử dụng miễn phí tại https://mschool.mobiedu.vn. 

Học sinh có thể học online ngay trên thiết bị di động. 

Khi học sinh đi học trở lại, nhà trường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua internet của học sinh; hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng kế thừa những nội dung kiến thức đã học qua internet.

Nhà trường chỉ đạo cán bộ, giáo viên chuẩn bị chu đáo kế hoạch công tác, nội dung giảng dạy và giáo dục để ngay sau khi học sinh trở lại trường, các hoạt động dạy học được tiến hành bình thường, bảo đảm chất lượng.