Vàng, USD cùng đứng giá

Giá vàng thế giới chững trên ngưỡng 1.400 USD do thiếu nhân tố tác động rõ ràng, khiến giá...

Giá vàng thế giới chững trên ngưỡng 1.400 USD do thiếu nhân tố tác động rõ ràng, khiến giá vàng trong nước sáng nay (16/7) gần như đi ngang trên 39 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do và ngân hàng cùng “bất động”.

Lúc hơn 10h, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 39,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 39,3 triệu đồng/lượng và 39,23 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Từ cuối tuần trước đến nay, giá vàng miếng bán lẻ chỉ xoay quanh ngưỡng 39,3 triệu đồng/lượng.

Theo giới kinh doanh vàng, chừng nào giá vàng thế giới còn giữ mốc 1.400 USD/oz thì giá vàng trong nước còn ổn định trên 39 triệu đồng/lượng.

Lý do là giá vàng thế giới đang là nhân tố chi phối chính diễn biến giá vàng trong nước, trong khi các yếu tố như cung-cầu vàng trong nước và tỷ giá USD/VND không có sự biến động mạnh để gây biến động giá vàng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ đang đứng thấp hơn khoảng 200.000 đồng/lượng.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 khác hiện ngang bằng hoặc cao hơn so với giá vàng miếng SJC ở chiều bán ra.

Vàng nhẫn tròn Phú Quý của Phú Quý có giá 38,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,3 triệu đồng/lượng (bán ra). Nhẫn tròn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu có giá tương ứng là 39,01 triệu đồng/lượng và 39,46 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.175 đồng (mua vào) và 23.205 đồng (bán ra), không thay đổi so với hôm qua. Ngân hàng Vietcombank cũng giữ nguyên báo giá ngoại tệ này ở mức 23.140 đồng và 23.260 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Trên thị trường thế giới, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD đang ngấp nghé ngưỡng 97 điểm, tăng nhẹ so với sáng qua.

Giá vàng và tỷ giá USD đang biến động chậm lại do thiếu thông tin tác động. Giới đầu tư ở Phố Wall đang dồn sự chú ý vào mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của các doanh nghiệp niêm yết. Ngoài ra, thị trường cũng đang chờ cho tới cuộc họp chính sách tiền tệ vào cuối tháng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Khả năng FED hạ lãi suất trong lần họp này gần như đã chắc chắn. Theo công cụ FedWatch của CME Group, giới đầu cơ đang đặt cược khả năng FED hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm ở mức 72%, trong khi khả năng lãi suất hạ 0,5 điểm phần trăm là 28%.

Giá vàng giao ngay tại châu Á lúc gần 11h trưa nay theo giờ Việt Nam đứng ở 1.413,5 USD/oz, giảm 1,1 USD/oz so với chốt phiên ngày thứ Hai tại Mỹ. Trong phiên New York đêm qua, giá vàng giảm 2 USD/oz, đóng cửa ở 1.414,6 USD/oz.

Giá vàng thế giới hiện tại tương đương khoảng 39,5 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan.

Theo Thời báo Kinh tế Việt Nam

Nguồn:360news.com.vn Copy link