Thất bại với The KAfe và Huy Việt Nam, Dennis Nguyen sắp đem một công ty thương mại điện tử niêm yết sàn Mỹ, có thể đem về tối đa 27 triệu USD từ IPO

Theo bản cáo bạch, Society Pass đã lỗ 4,2 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2021.

 

Theo Dealstreet Asia, công ty thương mại điện tử của Việt Nam – Society Pass đang tìm cách huy động 27 triệu đô la Mỹ thông qua IPO và niêm yết trên Nasdaq, từ bản cáo bạch nộp cho Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch của Mỹ (SEC).

Công ty sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ với mã SOPA, chào bán gần 2,9 triệu cổ phiếu, có thể thu về 23,3 triệu USD. Tổng số tiền thu được có thể đạt gần 27 triệu USD nếu quyền chọn mua thêm cổ phiếu của đơn vị bảo lãnh được thực hiện đầy đủ.

Dennis Nguyen, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Society Pass sẽ sở hữu 72,6% quyền biểu quyết sau khi hoàn thành IPO.

Thất bại với The KAfe và Huy Việt Nam, Dennis Nguyen sắp đem một công ty thương mại điện tử niêm yết sàn Mỹ, có thể đem về tối đa 27 triệu USD từ IPO  - Ảnh 1.

Ông Dennis Nguyen

Society Pass, công ty Việt Nam với đối tượng khách hàng nhắm vào người tiêu dùng và người kinh doanh khu vực Nam và Đông Nam Á. Công ty đã mua lại Lefair vào tháng 6 năm nay, trước đó là mua lại hệ thống POS #HOTTAB.

Hồ sơ của SEC cho biết số vốn huy động được từ IPO sẽ được dùng để mở rộng nền tảng thông qua việc mua lại các công ty thương mại điện tử và ứng dụng trong khu vực, đặc biệt tập trung vào thị trường Philippines, Indonesia, Ấn Độ và Bangladesh.

Society Pass báo cáo thâm hụt vốn lưu động và thâm hụt lũy kế lần lượt 3 triệu USD và 16,8 triệu USD tại ngày 30/6/2021. Công ty này đã lỗ ròng 4,2 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2021.

"Ban giám đốc tin rằng công ty hiện đang theo đuổi nguồn tài chính bổ sung cho hoạt động của mình. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo công ty sẽ thành công trong việc đủ tiền để duy trì hoạt động", Society Pass cho biết trong bản cáo bạch.

Kể từ tháng 11/2018, công ty đã phát hành cổ phiếu ưu đãi từ các vòng gọi vốn Series A đến Series C, với tổng giá trị 22,8 triệu USD.

Vận hành 7 thương hiệu thương mại điện tử đáp ứng nhu cầu của cả người bán và người tiêu dùng, Society Pass tuyên bố đã thu hút được 1,5 triệu người tiêu dùng và 3.500 người bán đăng ký vào hệ thống. Một số đối tác hậu cần và thanh toán của công ty này bao gồm Lalamove, Tikinow Smart Logistics, ZaloPay, MoMo, Vietnam Post Telecom Media, SHBank Finance.

Trước khi thành lập Society Pass, Dennis Nguyen là chủ tịch New Asia Partners, một nhà đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam. Nhưng những khoản đầu tư trước đây của ông đã không mấy thành công.

Một trong những khoản đầu tư ban đầu là chuỗi cà phê The KAfe đã đóng cửa năm 2016 ngay sau khi huy động được 5,5 triệu USD từ công ty cổ phần tư nhân Cassia Investments có trụ sở tại Hong Kong và các nhà đầu tư khác. Năm 2019, các nhà đầu tư nước ngoài đã khởi kiện nhà điều hành Huy Việt Nam và người sáng lập Huy Nhật vì đã gian lận trong kinh doanh làm thiệt hại hàng chục triệu USD.

Dennis Nguyễn từng là chủ tịch The KAfe và phó chủ tịch tại Huy Việt Nam.