Lợi thế của thị trường bất động sản khi Tân Uyên lên thành phố

Thị trường bất động sản Tân Uyên đang ngày càng gia tăng sức "nóng" trước những sự phát triển vượt bậc trên mọi phương diện để lên đô thị loại II trước năm 2025.

 

Tân Uyên lên thành phố chỉ còn là vấn đề thời gian

Tân Uyên là một trong những đô thị chiến lược trong quy hoạch Thành phố thông minh của Bình Dương, có vị trí trung tâm nối liền các thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, TX Bến Cát và các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo.

Mặc dù tài nguyên thiên nhiên không phong phú, đa dạng nhưng với vị trí địa lý đặc biệt, Tân Uyên đã trở thành địa bàn quan trọng của Bình Dương về kinh tế, văn hóa và xã hội. Đây là lợi thế để địa phương này thu hút đầu tư các ngành công nghiệp, dịch vụ và thương mại.

Hiện Tân Uyên và Bến Cát đang được đề xuất lên thành phố trước năm 2025. Riêng đối với Tân Uyên đã đạt tiêu chí về quy mô dân số, diện tích tự nhiên, số đơn vị hành chính trực thuộc, phân loại đô thị, cơ cấu và trình độ phát triển kinh tế - xã hội.

Hiện tại, Tân Uyên đang nỗ lực tập trung vào phát triển và nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông. Cụ thể, nâng cấp đường ĐT 747B với lộ giới quy hoạch 42-74m, đường ĐT 746 lộ giới 35,5-42m, đồng thời xúc tiến đầu tư loạt dự án giao thông trọng điểm, nổi bật là đại lộ Uyên Hưng - Thủ Dầu Một, đại lộ Nam Tân Uyên…

Đáng chú ý, các dự án vành đai 3, vành đai 4 cũng được khởi động mở ra cơ hội tăng cường kết nối kinh tế, giao thương cho Tân Uyên nói riêng và Bình Dương nói chung với các khu vực khác.

Đường vành đai không chỉ có lợi thế về khả năng kết nối liên vùng, chạy qua cảng biển, sân bay, khu công nghiệp lớn mà còn đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, phát triển cụm công nghiệp, dịch vụ du lịch, các khu đô thị hiện đại dọc tuyến.

Trong những năm gần đây, Tân Uyên đã có tốc độ tăng trưởng cao, thu hút nhiều dự án đầu tư trong và ngoài nước vào các khu, cụm công nghiệp. Với lợi thế sở hữu các khu công nghiệp lớn có thể kể đến như KCN VSIP II, KCN Nam Tân Uyên và KCN VSIP III có quy mô 1000ha đã được khởi công vào ngày 19 tháng Ba vừa qua đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của Tân Uyên trước khi lên thành phố.

Tiềm năng bất động sản sau khi Tân Uyên lên thành phố

Nhiều yếu tố cộng hưởng từ đầu tư nâng cấp hạ tầng, mở rộng các khu công nghiệp lớn và sở hữu vị trí chiến lược để tiến thẳng lên thành phố đã khiến cho thị trường bất động sản Tân Uyên có dấu hiệu tăng nhiệt.

Xét vài năm trước, vào năm 2018-2019 giá đất tại Dĩ An và Thuận An đã tăng lên rất nhanh và mạnh trước thông tin hai khu vực này lên thành phố. Cụ thể, tại Dĩ An tăng từ 30 triệu/m2 lên 40-50 triệu/m2. Còn tại Thuận An cũng tăng từ mức 25-35 triệu/m2 vượt lên đến 40-50 triệu/m2. Và theo các nhà phân tích, xu hướng này cũng sẽ diễn ra với thị trường Tân Uyên trong vài năm tới.

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp cùng với đó là sự hình thành của KCN VSIP III đã đưa Tân Uyên đứng trước sức ép rất lớn về nhu cầu nhà ở cho hàng triệu người dân lao động đổ về đây sinh sống và làm việc. Kéo theo đó là sự bùng nổ của các dịch vụ tiện ích như trung tâm thương mại, y tế, giáo dục, vui chơi,...

Lợi thế của thị trường bất động sản khi Tân Uyên lên thành phố - Ảnh 1.

Tiện ích cảnh quan tại Tân Uyên Central Point

Biết được sự cấp thiết của thị trường cũng như những nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, mới đây, Tập Đoàn Kavi đã cho ra mắt dự án Tân Uyên Central Point, một phần muốn đáp ứng nhu cầu nhà ở đang thiếu hụt tại Tân Uyên và trên hết, Tân Uyên Central Point muốn mang đến trải nghiệm sống tuyệt vời nhất cho những cư dân sinh sống tại đây với những tiện ích đa dạng và hệ thống cảnh quan phong phú.

Dự án Tân Uyên Central Point sở hữu lợi thế rất lớn về kết nối khi liền kề với vành đai 4, đại lộ Nam Tân Uyên, ĐT 746, ĐT 747 tạo điều kiện thuận lợi di chuyển đến các KCN VSIP II, KCN VSIP III và các khu vực trọng điểm như TP. HCM, Đồng Nai, Bình Phước.

Với sự đầu tư bài bản, pháp lý rõ ràng và mức giá hợp lý, Tân Uyên Central Point hứa hẹn là dự án đáng đầu tư trên thị trường BĐS Tân Uyên ở thời điểm hiện tại.

Tags: kinh doanh
Tác giả: Ánh Dương