Giá tăng cao, Bitcoin chính thức vượt đỉnh cao nhất mọi thời đại

Chỉ 2 ngày sau khi quỹ ETF Bitcoin đi vào hoạt động, tiền điện tử Bitcoin đã chính thức lập đỉnh cao nhất mọi thời đại. Nhà đầu tư đang đứng trước quyết định nên đầu tư để mua tiếp hay dừng lại quan sát.

Theo dữ liệu từ Coindesk, Bitcoin đạt mức cao nhất 66.974,77 USD, vượt qua kỷ lục trước đó là 64.899 USD được thiết lập vào giữa tháng 4.

Đà tăng "nóng bỏng tay" của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới dường như tới từ sự kiện ra mắt ProShares Bitcoin Strategy ETF, quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ chấp thuận để đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin.

Diễn biến tích cực bao phủ gần như toàn bộ thị trường tiền điện tử phiên 21.10. Ảnh chụp màn hình

Diễn biến tích cực bao phủ gần như toàn bộ thị trường tiền điện tử phiên 21.10. Ảnh chụp màn hình

Đây là thời điểm thú vị cho cả tiền điện tử và thị trường nói chung. Các nhà đầu tư hiện đang phân vân có nên mua vào hay không.

Một chuyên gia tài chính khuyên rằng hãy tạm dừng.

“Thông thường khi một khoản đầu tư đạt mức cao nhất mọi thời đại, đó là thời điểm ít lý tưởng nhất để mua. Tôi nghĩ rằng thật hợp lý khi quan sát xem điều gì sắp xảy ra”, bà Anjali Jariwala, nhà hoạch định tài chính, người sáng lập công ty tài chính Fit Advisors cho biết.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chuyên gia tài chính đều đồng ý. "Vẫn là thời điểm tốt để mua", Ivory Johnson, nhà hoạch định tài chính, người sáng lập công ty tài chính Delancey Wealth Management nói.

Theo ông, sự quan tâm ngày càng dồn vào quỹ ETF Bitcoin càng cho thấy rằng Bitcoin đang ngày càng được chấp nhận. Ông dự đoán rằng khi có nhiều người chấp nhận Bitcoin, giá sẽ tiếp tục tăng theo cấp số nhân.

Ông Johnson nhận định: "Khi các quy định trở nên hợp lý hơn, giúp nhà đầu tư mua Bitcoin dễ dàng hơn thì nhiều khả năng nhu cầu sẽ tăng lên”.

Ông Johnson cho rằng, đây là một môi trường tốt cho tài sản kỹ thuật số vì những người ủng hộ Bitcoin coi nó như một tài sản trú ẩn và thậm chí là hàng rào chống lại lạm phát. Ông lập luận rằng khi giá tăng, Bitcoin trở nên có giá trị hơn, đây là thời điểm tốt để mua vào mặc dù giá cao.

Tuy nhiên, bà Jariwala lưu ý rằng luôn có rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử do tính chất dễ biến động và đầu cơ của nó. Thậm chí có khả năng người mua có thể mất toàn bộ khoản đầu tư của mình.

Nhưng nếu vẫn muốn đầu tư, bà Jariwala khuyên nhà đầu tư nên xem xét chiến lược mua và giữ. Thay vì cố gắng giao dịch trong ngắn hạn thì nên chuyển sang nắm giữ tài sản trong dài hạn. Và một lần nữa, chỉ đầu tư một số tiền mà bạn có thể đủ khả năng để mất. Bằng cách đó, những biến động giá lớn xung quanh Bitcoin sẽ dễ dàng hơn.

“Một điều chúng ta có thể chắc chắn khi nói đến Bitcoin và tiền điện tử nói chung, là sẽ có sự biến động", Jariwala nói thêm.

Tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo của Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần phát đi thông điệp rõ ràng rằng, Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và phương thức thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm tại Việt Nam.