Ý nghĩa màu xanh Google Maps

Google đang rất nỗ lực trong việc giữ cho ứng dụng Maps của mình luôn ở vị trí hàng đầu, vì nó tiếp tục cạnh tranh trong cuộc chiến đấu ngang ngửa với Apple Maps.

Ứng dụng đã được bổ sung tất cả các loại tính năng trong những năm qua, không ngừng cải thiện trải nghiệm đi làm của bạn — đặc biệt nếu bạn đang khám phá một thành phố mới.

CNET đã tiết lộ  rằng Google đang tung ra một tính năng hoàn toàn mới cho chức năng chỉ đường lái xe, lần này nhằm mục đích giúp chúng ta sống xanh hơn một chút.

Google Maps đã thông báo họ sẽ bổ sung tính năng giảm thiểu khí thải carbon trong các tính toán của mình để có hướng lái xe tối ưu.

Nếu có hai tuyến đường tương tự mà người lái xe có thể đi, thì giờ đây, Google sẽ có thể tính đến độ nghiêng của đường, tắc đường và các yếu tố khác để chọn phương án ít lãng phí nhất.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn xanh hơn sẽ kéo dài đáng kể thời gian chuyến đi, Google sẽ cho bạn biết để bạn có thể đưa ra lựa chọn cho mình.

Một nâng cấp khác mà Google Maps sẽ cung cấp là một cải tiến đối với tính năng thực tế thay thế “Chế độ xem trực tiếp”. Được giới thiệu vào năm 2019, Chế độ xem trực tiếp chồng các mũi tên ảo lên thế giới thực thông qua màn hình điện thoại của bạn khi bạn đang đi bộ, chỉ bạn đi đúng hướng.

Kể từ bản cập nhật mới, Google Live View sẽ có sẵn trong nhà ở các trung tâm mua sắm Westfield trên khắp Hoa Kỳ, bao gồm San Francisco, Chicago và Los Angeles. Công ty đã hứa sẽ đưa Live View đến các sân bay Zurich và Tokyo.

Cùng với những cập nhật này, Google cũng đang thử các tùy chọn nhận hàng tạp hóa trong mối quan hệ hợp tác với Fred Meyer (một bộ phận của cửa hàng tạp hóa Kroger) để khuyến khích sự xa rời xã hội và an toàn giữa đại dịch COVID.

Tính năng này hiện đang được thử nghiệm