Moodle On Bizfly – Giải pháp thành công cho nền tảng giáo dục trực tuyến trong thời kỳ “bình thường tiếp theo”

Được BizFly Cloud phát triển dựa Moodle, giải pháp học trực tuyến miễn phí với mã nguồn mở, những ưu điểm của thiết kế module dễ dàng được tích hợp với hệ sinh thái giải pháp BizFly Cloud để tạo nên giải pháp toàn diện, lẫn sự mạnh mẽ về tính năng. Liệu đây sẽ là câu trả lời các tổ chức giáo dục và người học trong thời kỳ

MOODLE ON BIZFLY – Giải pháp toàn diện trên nền mã nguồn mở

Viết tắt của Modular Object-Oriented Dynamic Learning Environment (Môi trường học tập năng động theo chủ đề, thiết kế dạng module), Moodle được xem là giải pháp tốt nhất thay thế cho các nền tảng học trực tuyến thương mại dạng độc quyền.

Phân phối miễn phí theo giấy phép mã nguồn mở, người sử dụng và nhà phát triển có toàn quyền thay đổi cấu trúc mã nguồn của Moodle sao cho phù hợp với nhu cầu và mục tiêu ứng dụng. Nhờ số lượng plugin lớn và thiết kế dạng module, quản trị viên dễ dàng tạo các khóa học mới, cũng như cập nhật nội dung nhằm thu hút học viên hơn. 68 triệu người dùng trên 200 quốc gia, với hơn 100 ngôn ngữ chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy sự phổ biến của Moodle.

Là phần mềm có tính linh hoạt và phù hợp với nhiều mô hình tổ chức, loại hình đào tạo khác nhau. Đó là lý do dễ hiểu vì sao Moodle còn được các doanh nghiệp ứng dụng trong đào tạo mở rộng kinh doanh hoặc các kỹ năng chuyên môn.

Tuy vậy, những ưu điểm của phần mềm mã nguồn mở như miễn phí, dồi dào về tài nguyên tích hợp cũng gián tiếp gây khó khăn cho khách hàng chưa có kinh nghiệm sử dụng. Những vấn đề khó tìm lời giải đáp không thể đơn thuần chỉ dựa vào cộng đồng. Nhằm khai thác hết sức mạnh của Moodle, cũng như đem đến cho khách hàng gói giải pháp mang tính toàn diện và trên hết là sự tiện lợi cho người dùng, Moodle on Bizfly được đội ngũ chuyên gia Bizfly xây dựng thành phần mềm pre-built: Đây là những phần mềm đã được phát triển do nhà cung cấp dịch vụ và sở hữu các tính năng theo yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp. Ngoài ra, Moodle on BizFly còn sở hữu hệ thống tính năng, lẫn bộ giải pháp về hạ tầng và lưu trữ được rút ra từ chính những bài toán của khách hàng trong ngành giáo dục mà các chuyên gia BizFly Cloud đã tìm ra lời giải. [BH1] Nhờ đó, khách hàng không chỉ an tâm trước các vấn đề phát sinh, mà còn được hưởng hết sức mạnh về tính năng mà Moodle mang lại.

Moodle On Bizfly – Giải pháp thành công cho nền tảng giáo dục trực tuyến trong thời kỳ “bình thường tiếp theo” - Ảnh 1.

Qua Bizfly Expert Talk #6, các chuyên gia BizFly đã cho khách hàng & cộng đồng người học online thấy các ưu điểm lợi thế của Moodle on Bizfly, cũng như cách thức "setup lớp học chỉ trong vài click": https://bit.ly/3CQF86v

BIZFLY CLOUD giúp tối ưu hóa sức mạnh của MOODLE

Sở hữu được giải pháp miễn phí & được trao khả năng tùy biến Moodle mới chỉ là câu trả lời mang tính bề mặt cho những tổ chức giáo dục trong thời kỳ "next normal", bởi không phải ai cũng là các chuyên gia công nghệ về hệ thống và quản trị. Thấu hiểu được những khó khăn trong quá trình tùy chỉnh Moodle theo nhu cầu doanh nghiệp là sự chưa sẵn sàng về hạ tầng công nghệ, khả năng "tải" số lượng học viên lớn trên mỗi lớp học, các chức năng mở rộng để nội dung khóa học được thể hiện sáng tạo và thân thiện với người dùng hơn, các chuyên gia BizFly đã tích hợp thêm hệ sinh thái giải pháp Bizfly Cloud cho Moodle nhằm biến phần mềm "free" đạt đến sự toàn diện của "pro".

Vấn đề đầu tiên là khả năng lưu trữ, giải pháp Simple storage do Bizfly Cloud cung cấp được sử dụng cho nhiều mục đích như Sao lưu dữ liệu, lưu trữ website hay chia sẻ dữ liệu khóa học cũng như các nội dung media phục vụ giảng dạy. Do cùng được đội ngũ Bizfly Cloud phát triển, việc tích hợp Simple storage cho Moodle tương đối nhanh chóng và dễ dàng.

Nhờ Simple storage, các tổ chức hay cá nhân sử dụng Moodle cho mục đích lập lớp học, khóa đào tạo dễ dàng sao lưu, lưu trữ và chia sẻ các video bài giảng, giáo trình online và những module tương tác để học viên ôn luyện kiến thức đã học; đồng thời, giải đáp được vấn đề về lưu trữ mà các nền tảng đào tạo trực tuyến thường gặp.

Vấn đề thứ hai là khả năng tự động điều chỉnh quy mô server, nhờ các tính năng tích hợp như Auto scale và Load Balancer vào Cloud Server giúp server có khả năng tự "giãn nở".

Nhờ sự điều chỉnh tự động trên, trải nghiệm học tập trực tuyến của học viên không gặp bất kỳ gián đoạn ngoài ý muốn nào bởi hệ thống có thể hoạt động ổn định trong cả 2 trường hợp: Lượng dữ liệu lưu trữ, ra vào tăng lên đột biến hay lượng học viên tham gia học đồng thời trong một khung giờ nhất định. [BH1]

Vấn đề thứ ba là băng thông rộng giúp tăng trải nghiệm của các dịch vụ giáo dục chất lượng cao: Học viên được trải nghiệm video bài giảng ở định dạng chất lượng cao, thư viện video & audio phục vụ học tập không còn bị giới hạn về đường truyền. Giải pháp này đã xóa tan sự giới hạn về sức mạnh của phần mềm mã nguồn mở miễn phí, đồng thời cho học viên trải nghiệm học tập "pro" chứ không chỉ đơn thuần là "mượn sức mạnh" của một phần mềm sẵn có.

Nhờ những khả năng tích hợp sáng tạo trên, BizFly Cloud & Moodle on BizFly giúp khách hàng là tổ chức giáo dục tiết kiệm được 2 chi phí: Chi phí cơ hội do thời gian triển khai được rút ngắn tối đa, và chi phí đầu tư cho hạ tầng lưu trữ.

Moodle On Bizfly – Giải pháp thành công cho nền tảng giáo dục trực tuyến trong thời kỳ “bình thường tiếp theo” - Ảnh 2.

Moodle on Bizfly và bài học thành công cho các lớp học online trong thời kỳ "bình thường tiếp theo"

Tại BizFly Expert Talk #6, các chuyên gia BizFly đã chỉ ra MOODLE sẽ là giải pháp tốt nhất cho 3 đối tượng: Các trường đại học, cao đẳng công lập, dân lập muốn xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến riêng cho trường mà không hiểu rõ và không biết bắt đầu từ đâu; các trung tâm đào tạo anh ngữ, toán thông minh, kỹ năng ứng dụng các bài giảng điện tử, đánh giá học viên, bài tập tương tác trên hệ thống đào tạo trực tuyến như một dịch vụ thương mại; các nhà làm quản lý giáo dục muốn tiếp cận với tư duy mới nhằm bắt kịp với sự thay đổi về môi trường học tập thời kỳ "bình thường mới".

Tuy vậy, sự thay đổi khó lường của dịch bệnh dẫn đến tình trạng kéo dài của "mùa đông COVID" khiến đối tượng doanh nghiệp và các tổ chức xã hội có nhu cầu đào tạo thường xuyên gia nhập cuộc đua "lớp học online", đánh dấu sự chuyển tiếp sang giai đoạn "bình thường tiếp theo" với những phương tiện thích ứng lâu dài, mà MOODLE là ví dụ điển hình.

Theo thống kê của Moodle, kể từ tháng 03/2020, hơn 50.000 Moodle site mới đã được lập, cùng hơn 4,5 triệu thiết bị đã lần đầu cài đặt Moodle cho mục đích học tập hàng ngày. Theo nhận định của các tổ chức giáo dục, ngay cả khi tình trạng giãn cách được xóa bỏ, mô hình "blended learning" kết hợp học tập offline & online vẫn sẽ chiếm ưu thế. Có thể thấy, cũng như Zoom, Discord, Google Meet đã tác động ra sao đến môi trường làm việc truyền thống, Moodle sẽ đóng vai trò quan trọng với các tổ chức giáo dục mọi cấp độ trong ít nhất 3 năm tiếp theo.

MOODLE ON BIZFLY

Moodle on BizFly đã được các tổ chức và cá nhân tin tưởng sử dụng cho các hoạt động dạy & học.

BizFly với đội ngũ chuyên gia am hiểu sâu sắc về kỹ thuật cũng như hành vi người dùng Việt Nam trên nền tảng Moodle cam kết thời gian setup triển khai hệ thống & xử lý sự cố tốt nhất theo nhu cầu của khách hàng.

Để được tư vấn hỗ trợ chi tiết cũng như nâng cấp tính năng của hệ thống Moodle đã có sẵn của doanh nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của BizFly: (024) 7302 8888- (028) 7302 8888 hoặc tìm hiểu thêm thông tin tại website https://bizflycloud.vn/elearning

Tags: kinh doanh