Apple nên sao chép ngay tính năng này từ OnePlus 9 Pro cho iPhone 13

Một trong những tin đồn tồn tại lâu nay đối với chiếc iPhone tiếp theo (có thể gọi là iPhone 13): Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn cổng Lightning. Với sự ra mắt của sạc MagSafe trên dòng iPhone 12 vào hồi năm ngoái, không khó để chúng ta hình dung về một tương lai chỉ sử dụng sạc không dây để sạc pin điện thoại.

 

Apple nên sao chép ngay tính năng này từ OnePlus 9 Pro cho iPhone 13

Với MagSafe, iPhone 12 có thể được sạc từ 0% - 50% trong vòng 1 giờ. Điều này khiến nó khó có thể thay thế cho các bộ sạc nhanh thông qua cáp Lightning. Thế nhưng, chiếc OnePlus 9 Pro mới có thể có lời giải cho câu đố iPhone không cổng. Với việc hợp tác với Hasselblad, nhiều người sẽ nghĩ, camera sẽ là một trong những tính năng tốt nhất trên dòng OnePlus 9, nhưng thực tế lại không phải vậy. Thay vào đó, OnePlus 9 Pro có thể sạc không dây với mức công suất 50W cực kỳ ấn tượng.

ĐIều này đồng nghĩa rằng bạn có thể sạc đầy pin OnePlus 9 Pro từ mức cạn kiệt trong khoảng 45 phút mà không cần cắm bất kỳ sợi dây nào. Điều còn ấn tượng hơn là tính năng này xuất hiện trên một chiếc điện thoại có giá 969 USD (tương đương 22,4 triệu đồng). Để dễ hình dung, chiếc iPhone 12 Pro có giá 999 USD (khoảng 23 triệu đồng) chỉ có thể đạt mức 15W khi sử dụng bộ sạc MagSafe. Vậy tại sao chúng ta không thể sạc không dây iPhone ở mức công suất 50W bằng MagSafe thay vì 15W như hiện tại?

Tương tự Asus ROG Phone 5 và OnePlus 8T ra mắt hồi năm ngoái, OnePlus 9 Pro sử dụng viên pin 2 cell, có thể sạc đồng thời cả 2 cell. Để tối ưu hóa tốc độ sạc không dây, người dùng sẽ cần sử dụng bộ sạc OnePlus Warp Charge 50 với giá 70 USD (khoảng 1,6 triệu đồng) bởi nó có 2 cuộn dây để sạc mỗi cell pin ở mức 25W. Đế sach này cho phép bạn sạc OnePlus 9 Pro theo chiều ngang hoặc dọc và có quạt tích hợp để đảm bảo mọi thứ không quá nóng.

Nếu Apple loại bỏ hoàn toàn cổng Lightning, sẽ có nhiều thứ cần phải suy nghĩ hơn là chỉ pin và sạc. Chẳng hạn, Apple có tặng kèm bộ sạc trong hộp hay không? Nếu có, công ty sẽ tặng một bộ sạc MagSafe công suất thấp hơn? Mức giá đối với bộ sạc không dây 50W của Apple là bao nhiêu? Nếu mức giá từ OnePlus là 70 USD, không quá khó hiểu khi những bộ sạc tương tự của Apple sẽ vượt lên con số 99 USD (tương đương 2,3 triệu đồng) hoặc 129 USD (khoảng 3 triệu đồng). Nhưng nếu vậy, tính năng này sẽ chỉ giới hạn trên các biến thể iPhone 13 Pro hay toàn bộ mọi thiết bị trong dòng? Bên cạnh đó, trong trường hợp loại bỏ hoàn toàn mọi cổng, làm thế nào để chúng ta chia sẻ dữ liệu như cách cổng Lightning hiện đang hoạt động?

Nếu tương lai của Apple là một chiếc iPhone không cổng và được sạc thông qua MagSafe thì việc trang bị tính năng sạc không dây với công suất tương đương mức 50W hiện có trên OnePlus 9 Pro chắc chắn là một điều đáng hoan nghênh. Có lẽ, nó sẽ giải quyết được mối quan tâm lớn nhất của chúng ta. Trong trường hợp Apple giữ lại cổng Lightning, OnePlus 9 Pro đã đưa ra một gợi ý rằng chúng ta nên mong đợi nhiều hơn từ phiên bản sạc MagSafe tiếp theo.

Minh Hùng (theo CNET)