TPHCM: Thời tiết ngày đầu tiên đi làm của năm Tân Sửu trời se lạnh

Thời tiết trong ngày đầu tiên đi làm của năm Tân Sửu tại TPHCM có nắng nóng, sáng sớm và đêm se lạnh. Nhiệt độ dao động từ 20-32 độ C.

Thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện nay, áp cao lạnh lục địa đang dịch chuyển xuống phía Nam, vùng biển ngoài khơi khu vực Nam Bộ có gió mạnh cấp 3. Thời tiết đất liền tại khu vực Nam bộ se lạnh.

"Trong 24h tới, do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường gió trên vùng biển ngoài khơi khu vực Nam Bộ hoạt động với cường độ mạnh dần. Thời tiết đất liền tại khu vực TPHCM và các tỉnh, thành lân cận se lạnh về đêm và sáng sớm" - ông Lê Đình Quyết - Phó phòng Dự báo Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho bay.

Trong ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng tới các nơi khác ở Bắc bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng tới một số nơi ở Trung Bộ và Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ở vùng biển từ Bà Rịa -Vũng Tàu đến Cà Mau (bao gồm vùng biển TPHCM) và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 , có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Về chất lượng không khí tại TPHCM được ứng dụng AirVisual đánh giá ở ngưỡng trung bình với 54 đơn vị.

Khu vực Tân Phong (Quận 7) là nơi có chỉ số AQI cao nhất Thành phố với 80 đơn vị. Điểm quan trắc có chỉ số AQI thấp nhất TPHCM là THCS Thạnh Mỹ Lợi với 25 đơn vị.