Rafael Nadal trở thành khán giả tại Australian Open 2020

Tại vòng tứ kết Giải Quần vợt Australian Open 2020, Rafael Nadal vừa bất ngờ để thua Dominic Thiem và chính thức trở thành khán giả.

Dominic Thiem đã có một trận đấu cực kỳ xuất sắc trước Rafael Nadal sau khi 3 lần giành chiến thắng trong loạt tie-break để hiên ngang bước vào bán kết Australian Open.

 
Dominic Thiem đã có một trận đấu cực kỳ xuất sắc trước Rafael Nadal.  Ảnh: Reuters

Quay trở lại trận đấu, trong set 1, Rafael Nadal tưởng chừng đã giành chiến thắng khi có break trước nhờ cú lốp bóng không tưởng. Thế nhưng, Dominic Thiem giành lại break ngay game sau đó, buộc set đấu phải bước vào loạt tie-break. Ở loạt tie-break, Dominic Thiem thể hiện phong độ ổn định và thắng điểm 7-3, qua đó thắng set 1 với tỷ số 7-6.

Bước sang set 2, tình thế giằng co lại diễn ra. Ở set đấu này, Rafael Nadal tiếp tục giành break trước nhưng không thể giữ được lợi thế khi để Dominic Thiem đòi lại break. Hai tay vợt phải phân định thắng thua bằng loạt tie-break và rồi lại một lần nữa, Nadal thua ngược Thiem 4-7 trong loạt tie-break.

Vào set 3, Rafael Nadal với vị thế là tay vợt nam đương kim số 1 thế giới đã khẳng định đẳng cấp của mình khi thi đấu bản lĩnh và thắng 6-4.

 
Rafael Nadal trở thành khán giả tại Australian Open 2020. Ảnh: Getty Images

Những tưởng set 4 sẽ thuận lợi hơn cho Rafael Nadal, nhưng thêm một lần nữa Dominic Thiem thi đấu chắc chắn và đưa set đấu bước vào loạt tie-break. Và đây là lần thứ 3 Dominic Thiem giành chiến thắng trong loạt tie-break ở trận đấu này. Nhưng như vậy là quá đủ để Dominic Thiem giành chiến thắng và biến Nadal trở thành khán giả tại Australian Open năm nay.   

Thắng chung cuộc Rafael Nadal với các tỷ số: 7-6(7-3), 7-6(7-4), 4-6, 7-6(8-6) sau 250 phút thi đấu, Dominic Thiem xuất sắc vào bán kết và sẽ chạm trán hạt giống số 7 Alexander Zverev.

Ở cặp bán kết còn lại, sẽ là trận cầu siêu kinh điển giữa Roger Federer và Novak Djokovic.

LÊ HÙNG