Ông Trump ung dung chơi golf, lái xe trên đồi cỏ vào cuối tuần

Tổng thống Donald Trump đến câu lạc bộ golf của mình tại Sterling, bang Virginia, liên tiếp 2 ngày cuối tuần.

 

Đoàn xe của Tổng thống Donald Trump tiến vào sân golf Trump International tại Potomac Falls, hạt Sterling, bang Virginia vào sáng 15/11. Người ủng hộ nhà lãnh đạo đón sẵn tại lối vào. Ảnh: Reuters.

Theo thống kê trên trang GolfNews, đây là buổi đánh golf thứ 287 của Tổng thống Donald Trump kể từ khi ông nhậm chức vào ngày 20/1/2017. Ông thường đến chơi tại những sân golf mình sở hữu. Ảnh: Reuters.

Theo Forbes, nhà lãnh đạo Mỹ đã đến sân golf nhiều gần 3 lần người tiền nhiệm của mình xét trong cùng thời lượng 4 năm làm việc. Tổng thống Barack Obama trong nhiệm kỳ đầu có 105 lần đến sân golf. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump đến sân golf 2 ngày liên tiếp vào cuối tuần qua. Trong khi đó, theo NBC, Tổng thống tân cử Joe Biden đi nhà thờ như thường lệ vào chủ nhật. Ảnh: Reuters.

Ông Trump được bắt gặp tại sân golf Virginia không lâu sau khi bất ngờ viết trên Twitter rằng cựu Phó tổng thống Joe Biden "đã thắng" trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, tổng thống Mỹ nhanh chóng tweet tiếp là ông không nhận thua và "chiến thắng" của ông Biden là do truyền thông đưa tin. Ảnh: Washington Post.

Theo trang TrumpGolfCount.com, nhà lãnh đạo Mỹ có thể đã tiêu tốn đến 142 triệu USD tiền thuế cho những chuyến chơi golf của mình. Ảnh: Reuters.

Tháng 8/2016, khi đang tranh cử tổng thống, ông Trump từng mạnh mẽ tuyên bố với cử tri Mỹ: "Tôi sẽ làm việc vì các bạn. Tôi sẽ không có thời gian mà chơi golf đâu". Ảnh: AP.

Ông Trump cũng thường lui đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của mình tại Florida. Theo ước tính của Forbes, những chuyến bay bằng Air Force One đưa ông Trump đến khu nghỉ dưỡng trong 4 năm qua có thể đã tiêu tốn đến 59 triệu USD tiền thuế. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump cũng đến sân golf ở Sterling, Virginia, vào ngày 7/11. Ông rời Nhà Trắng khoảng nửa tiếng trước khi hàng loạt hãng tin Mỹ tuyên bố phần thắng cho cựu Phó tổng thống Joe Biden ở Pennsylvania, từ đó khẳng định ứng viên đảng Dân chủ đã trở thành tổng thống tân cử. Ảnh: Reuters.

Ông Trump đã hạn chế xuất hiện trước công chúng Mỹ trong suốt tuần qua. Các buổi đánh golf ở Virginia là những lần hiếm hoi ông rời Nhà Trắng kể từ ngày bầu cử toàn quốc. Trước đó, ông đến Virginia vào ngày 3/11 để thăm đại bản doanh chiến dịch tranh cử. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Trump liên tục khẳng định bầu cử xảy ra gian lận và phe Dân chủ đã "đánh cắp" chiến thắng của ông. Nhà lãnh đạo Mỹ cho đội ngũ khởi kiện tại nhiều bang, đòi hủy kết quả kiểm phiếu. Phần lớn đơn kiện bị tòa án bác bỏ vì thiếu chứng cứ và lập luận không thuyết phục. Ảnh: Reuters.

Tác giả: Thanh Danh