Logo chính thức World Cup 2022 có hình trái tim

Qatar vừa giới thiệu logo cho World Cup 2022. Thiết kế lấy cảm hứng từ một chiếc khăn choàng len truyền thống mang hơi hướng Ả Rập với họa tiết maroon được cách điệu thành hình số 8 tượng trưng cho biểu tượng vô cực và tạo thành hình trái tim phía trên dòng chữ “FIFA WORLD CUP Qatar 2022”.

Biểu tượng World Cup 2022 mang nhiều ý nghĩa. Ảnh: FIFA

Các đường cong uốn lượn của biểu tượng đại diện cho sự nhấp nhô của cồn cát sa mạc. Vòng lặp không bị phá vỡ mô tả số 8 như một lời nhắc nhở về 8 sân vận động sẽ tổ chức các trận đấu. 

Biểu tượng chiếc khăn cũng ám chỉ việc lần đầu tiên FIFA World Cup được tổ chức vào mùa đông. Dự kiến, World Cup 2022 sẽ diễn ra vào tháng 11 và 12.

Thiết kế được công chiếu trên tiền sảnh rộng lớn của Viện Lưu trữ Quốc gia ở quận Msheireb, phía nam thủ đô vào đúng 20 giờ 22 phút (0:22 phút sáng theo giờ Việt Nam) – tượng trưng cho thời điểm diễn ra giải đấu.

Logo chính thức World Cup 2022 cũng được trưng bày tại các điểm du lịch lớn trên toàn cầu bao gồm Quảng trường Thời đại ở New York, Quảng trường Leicester của London và các thành phố tổ chức giải đấu gần đây là Moscow, Johannesburg và Sao Paulo.

KHÁNH HÀ