Hàn Quốc: Doanh thu bán hàng miễn thuế vượt 1.000 tỷ won trong tháng 5

Hiệp hội các cửa hàng miễn thuế Hàn Quốc (KDFSA) ngày 28/6 thông báo doanh thu của các cửa hàng miễn thuế phục hồi tăng trưởng trong tháng 5 sau khi giảm xuống dưới 1.000 tỷ won (804 triệu USD) trong tháng 4 giữa lúc đại dịch COVID-19 bùng phát.

HQ
Người dân mua hàng hóa tại một khu chợ ở Daegu, Hàn Quốc.

Theo KDFSA, tổng doanh thu của các cửa hàng miễn thuế trong tháng 5 tăng 3% so với tháng 4 trước đó, đạt 1.020 tỷ won.

Trong khi đó, lượng khách đến các cửa hàng bán hàng miễn thuế trong tháng 5 vừa qua tăng 112.000 lượt so với tháng trước đó, lên 466.000 lượt.

Với lượng khách nước ngoài chiếm 19% tổng lượng khách trong tháng Năm đồng nghĩa với việc lượng khách trong nước đóng góp phần lớn trong tổng doanh thu của các cửa hàng miễn thuế ở Hàn Quốc.

Doanh thu của các cửa hàng miễn thuế ở Hàn Quốc bị ảnh hưởng nặng nề do bùng phát đại dịch COVID-19 từ cuối tháng 1, bởi các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh làm những người bán hàng nhỏ lẻ Trung Quốc, nguồn khách hàng chính của cửa hàng miễn thuế Hàn Quốc, không thể đến Xứ sở Kim chi để mua các mặt hàng miễn thuế.

Mới đây, hai hãng khai thác các chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất Hàn Quốc, gồm Lotte Shopping và Hotel Shilla, đã quyết định từ bỏ việc đấu thầu điều hành hoạt động các cửa hàng tại sân bay quốc tế Incheon, sân bay quan trọng của Hàn Quốc, do lo ngại dịch bệnh kéo dài./.