TP Hồ Chí Minh: Phát khẩu trang y tế phòng dịch nCoV cho khách du lịch

Khoảng 100.000 khẩu trang y tế được phát cho du khách đến tham quan TP Hồ Chí Minh, từ ngày 2 - 11/2.

TP Hồ Chí Minh: Phát khẩu trang y tế phòng dịch nCoV cho khách du lịch

Đoàn Thanh niên Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh phát khẩu trang y tế cho khách du lịch tại Bưu điện TP. Ảnh: NL

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra diễn biến phức tạp, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tích cực vào cuộc, chủ động phòng, chống dịch.

Tại nhiều địa điểm tập trung khách du lịch ở trung tâm TP như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP, Nhà hát TP, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP… đã có nhiều nhóm, cá nhân phát khẩu trang y tế và tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch nCoV cho du khách đến tham quan.

Đây là chủ trương của Trung tâm Xúc tiến Du lịch (Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh) phối hợp thực hiện với đại diện các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP.

Tính từ ngày 2 - 10/2, có khoảng 100.000 khẩu trang y tế 4 lớp được phát cho du khách đến tham quan tại TP.

Các khẩu trang được Hiệp hội Du lịch TP cùng các câu lạc bộ du lịch đóng góp kinh phí mua và được đặt hàng tại các đơn vị uy tín, sản xuất theo tiêu chuẩn y tế.

Tại Đường Sách TP, công tác ứng phó với dịch bệnh được đặc biệt quan tâm khi nhanh chóng bố trí các góc rửa tay dành cho du khách; tổ chức xịt rửa đường trước giờ hoạt động và xịt thuốc khử trùng sát khuẩn 2 ngày 1 lần; phát nước rửa tay khô đến từng gian hàng...

Các đơn vị hoạt động tại đây cũng chủ động vệ sinh, khử trùng gian hàng, bố trí nước rửa tại chỗ và tài liệu tuyên truyền phòng dịch cho du khách.

Các cơ sở Đoàn cũng chủ động thực hiện tài liệu tuyên truyền phổ biến công tác phòng dịch đến đoàn viên, thanh niên và người dân TP dưới nhiều hình thức như tờ rơi, tuyên truyền miệng, qua mạng xã hội...

Nghiêm Lan