Thêm một hướng điều trị mới cho bệnh nhân viêm gan virus

Phương pháp cân bằng trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus làm giảm khả năng phá hủy tế bào gan, tăng khả năng ức chế virus từ thảo dược là hướng điều trị mới cho bệnh nhân viêm gan virus nhận được sự quan tâm lớn của hơn 700 chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực gan mật - tiêu hóa trong nước và quốc tế.

Thêm một hướng điều trị mới cho bệnh nhân viêm gan virus

DS Phạm Xa thuyết trình về phương pháp cân bằng trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus
Hội nghị Gan - Mật Toàn quốc lần thứ 14 mới được tổ chức tại Hà Nội cho biết, mỗi năm nước ta có 30.000 người chết do viêm gan và ung thư gan. Sự lây lan của virus viêm gan chính là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc ung thư gan ở Việt Nam hiện cao thứ 5 trên thế giới. Các báo cáo trình bày tại hội nghị đã nhấn mạnh về thực trạng hơn 10 triệu người Việt nhiễm virus viêm gan b và C, nhiều trường hợp khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn nặng, khiến việc điều trị trở nên khó khăn và phục hồi chức năng gan gần như là không thể, bởi gan đã chịu quá nhiều tổn thương.

Muốn gan khỏe mạnh và lâu dài cần có biện pháp bảo vệ tế bào gan sớm, khi các tế bào gan còn khả năng phục hồi hoàn toàn trước những tổn thương. Quan điểm khuyến khích kết hợp Đông Tây Y trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý viêm gan virus, xơ gan đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn.

Dược sĩ Phạm Xa, tác giả của đề tài này chia sẻ, theo Đông y, những người cơ thể suy nhược, ăn uống không hợp lý, tình chí không thoải mái, gan  không được sơ tiết thường làm tổn thương tỳ Vị.  Tỳ Vị hư nhược, hàn thấp hoặc thấp nhiệt uất kết ở trung tiêu lại gặp phải thời khí ôn dịch dễ dẫn đến viêm gan.

Cơ thể người bị bệnh gan sẽ được cân bằng trong quá trình hỗ trợ điều trị viêm gan virus dài ngày

Một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị viêm gan virus an toàn và hiệu quả là phương pháp cân bằng, theo nguyên lý:

Kiện tỳ bổ khí tăng hệ miễn dịch: Kiện tỳ để nâng cao chính khí chống lại tà khí giúp cơ thể khỏe mạnh hệ miễn dịch nâng lên tạo điều kiện cho cơ thể sinh kháng thể kháng lại virus siêu vi, khi cơ thể có đủ kháng thể thì virus mới được loại bỏ hoàn toàn và không tái phát.

Lợi thấp thải độc: Ngoài kiện tỳ bổ khí tăng hệ miễn dịch mặt khác, cần lợi thấp để thanh giải tà khí và bảo vệ khí hoá của tỳ vị. Lợi thấp còn giúp thanh lọc thải độc cho gan, giảm gánh nặng cho gan.

Tăng cường lưu thông máu tại gan và nuôi dưỡng chức năng gan: Trong viêm gan siêu vi B, C, các tổ chức gan bị ảnh hưởng làm cho máu hạn chế lưu thông nên các tổ chức gan không được nuôi dưỡng, hồi phục và các thành phần kháng virus hạn chế đến để ức chế virus. Vì vậy cần tăng cương lưu thông máu tại gan giúp nhanh trong quá trình điều trị và hồi phục nhanh tế bào gan tổn thương.

Nhuận gan lợi mật chống viêm nhiễm: Nhuận gan, giải độc vừa nâng cao hoạt động chức năng của gan vừa chống viêm nhiễm. Nhuận gan lợi mật làm tổ chức gan mềm nhu nhuận, mật thông giúp tiêu hóa tốt, hạ men gan, giúp thải độc.

Ức chế phát triển virus siêu vi: Theo các nhà khoa học, virus siêu vi B, C gây viêm gan hoặc hoại tử tế bào gan thường bắt đầu từ sự gia tăng quá trình peroxide hoá lipid ở màng tế bào. Do đó, bảo vệ gan phải bắt đầu từ những chất chống oxy hoá có tính năng ức chế quá trình này.

Phương pháp này đã được đội ngũ chuyên gia nghiên cứu qua 20 năm, ứng dụng y học cổ truyền và được chuyển giao thành công cho sản phẩm Hoàng Mộc Can, sử dụng rộng rãi trong gần 10 năm qua. Đây được xem là một trong những điểm sáng đem lại nhiều hy vọng cho những người mắc viêm gan.

Phương pháp cân bằng trong hỗ trợ điều trị bệnh gan đã được nhiều nhà khoa học thuộc Hội Gan Mật Việt Nam đề cập đến. Cơ chế của phương pháp chính là sử dụng các thảo dược quý theo nguyên lý và tỷ lệ đặc biệt: Đan sâm, Hoàng kỳ, Diệp hạ châu, Cà gai leo, Mã đề, Chi tử, Bồ bồ… giúp làm giảm men gan, giảm virus viêm gan siêu vi trong máu. Cơ thể người bị bệnh Gan sẽ được cân bằng trong quá trình hỗ trợ điều trị dài ngày, và đặc biệt tránh các biến chứng sang lách, thận.

Các thảo dược này vô cùng tốt cho sức khỏe của những người bệnh bị mắc chứng bệnh viêm gan virus, xơ gan, men gan cao. Những người bình thường cũng có thể sử dụng phương pháp này để làm mát gan, giải độc gan, bảo vệ tế bào gan, duy trì sức khỏe lá gan…

Hải Hà

Bài viết liên quan