Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trở thành điểm hiến máu cố định

Chiều ngày 12/02/2020, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông đã tổ chức ký thỏa thuận hợp tác với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương trong việc xây dựng và phát triển điểm hiến máu cố định tại khu vực quận Bắc Từ Liêm.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trở thành điểm hiến máu cố định

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông chính thức trở thành điểm hiến máu nhân đạo cố định tại Hà Nội.

Thêm một địa chỉ nhân ái, nhân lên những tấm lòng

Lễ ký kết có sự hiện diện của lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Việc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trở thành điểm hiến máu cố định đã tạo điều kiện cho người dân khu vực Bắc Từ Liêm và các địa bàn lân cận có thể tham gia hiến máu một cách thường xuyên, góp phần giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - PGS. TS Nguyễn Trung Chính khẳng định đây là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy phong trào hiến máu và tạo được nét văn hóa mới trong cộng đồng về hoạt động nhân đạo.

PGS.TS Nguyễn Trung Chính - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết: "Thêm một địa chỉ hiến máu đồng nghĩa với thêm nhiều cơ hội và sự lựa chọn về thời gian, địa điểm để mỗi người dân có thể hiến máu nhắc lại thường xuyên, giúp phong trào hiến máu phát triển theo hướng hiệu quả, chất lượng, bền vững".

Ông cũng nhấn mạnh, việc ký kết xây dựng và phát triển điểm hiến máu cố định trên địa bàn Hà Nội có nhiều lợi thế về dân số đông, vị trí gần các trường đại học, có tiềm năng lớn về nguồn người hiến máu.

Cũng trong ngày 12/02/2020, Ngày hội “Giọt hồng Phương Đông 2020” được tổ chức tại toà Intracom 2, số 33 Cầu Diễn, phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. Đây là chương trình hiến máu đầu tiên trong năm 2020 do Intracom Group và Bệnh viện Đa khoa Phương Đông tổ chức vào thời điểm khan hiếm máu sau Tết, giữa dịch bệnh Covid-19, thu hút hàng trăm người tham gia hiến máu.

Ngày hội “Giọt hồng Phương Đông 2020”

Hiến máu - Hình thức bảo hiểm máu hữu hiệu

Hiến máu cứu người giờ đây không còn là hành động xa lạ đối với mỗi người dân. Không chỉ đơn thuần là một nghĩa cử cao đẹp, hiến máu nhân đạo còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho chính người hiến.

Người tham gia hiến máu được khám và xét nghiệm máu miễn phí sàng lọc các bệnh HIV, viêm gan B, giang mai... Đồng thời, người hiến được bồi dưỡng và chăm sóc tận tình, được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo.

Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu đã hiến (trong trường hợp không may phải truyền máu). Giấy chứng nhận có giá trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời.

Đặc biệt, sự kiện ký kết thỏa thuận xây dựng và phát triển điểm hiến máu cố định tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông diễn ra đúng dịp lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước - Xuân Hồng 2020 bắt đầu.

Khác với các năm trước, Xuân Hồng 2020 sẽ được tổ chức kéo dài từ ngày 11/02 đến 22/02/2020 tại nhiều địa điểm khác nhau, trong đó Bệnh viện Đa khoa Phương Đông là một trong bảy địa điểm tổ chức hiến máu tại Hà Nội.

Với tổng diện tích gần 10 ha, nằm trong Tổ hợp Y tế Phương Đông, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông có quy mô và hệ sinh thái khép kín mà chưa một bệnh viện ngoài công lập nào ở Việt Nam có được. Bệnh viện được xây dựng theo mô hình bệnh viện khách sạn, tiêu chuẩn quốc tế, trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, phục vụ toàn diện nhu cầu của người dân.

Đây cũng là một lợi thế trong việc phát triển điểm hiến máu cố định, môi trường bệnh viện rộng, lại luôn được vệ sinh vô trùng, đảm bảo tính an toàn trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

PV