Dự báo thời tiết: Bắc bộ chìm trong gió rét từ sáng nay

Tại Hà Nội, nhiệt độ ghi nhận vào sáng sớm nay chỉ ở mức 14 độ C, gió Đông Bắc cấp 3-4, trời âm u nhưng không mưa.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 17/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ.

Tại Hà Nội, nhiệt độ ghi nhận vào sáng sớm nay chỉ ở mức 14 độ C, gió Đông Bắc cấp 3-4, trời âm u nhưng không mưa.

Ngày và đêm nay, 17/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

ảnh 1

Bắc bộ chuyển rét từ sáng nay, 17/1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Trung bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét.

Gió đông bắc trong đất liền khu vực Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động; vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao hồm cả vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao  2,0 – 3,0m.

Dự báo, đợt rét này duy trì đến khoảng ngày 21/1 thì nền nhiệt sẽ tăng dần. Sau đó đến khoảng ngày 24/1 sẽ có một đợt gió mùa đông bắc mạnh bổ sung xuống Bắc bộ, gây mưa và rét cho toàn khu vực. Đợt gió màu đông bắc này sẽ duy trì suốt 3 ngày Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 khiến các tỉnh khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ đón Tết trong mưa và rét hơn so với năm ngoái.