Trao Huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh mạo hiểm cứu người

Sáng 19.11, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết, vừa trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho một học sinh dũng cảm cứu người.

Học sinh được nhận huy hiệu là em Phan Văn Quang (trú tại xã An Dũng, học sinh lớp 9C, Trường THCS Thanh Dũng, huyện Đức Thọ) vì đã có hành động dũng cảm cứu sống 2 em học sinh thoát khỏi đuối nước.

Trước đó, vào chiều 1.11, tại tuyến đường từ cầu Sắt ở thôn Đại Tiến lên thôn Trung Nam (thuộc địa bàn xã An Dũng) bị ngập nước.

Khi em Phạm Công Hoàn (học sinh lớp 6A) và em Phan Đức Phát (học sinh lớp 6B), Trường THCS Thanh Dũng, huyện Đức Thọ đi qua không may bị ngã xe, dép của em Hoàn bị rơi ra và trôi theo dòng nước.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen cho em Quang. Ảnh: TT.

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng bằng khen cho em Quang vì đã dũng cảm cứu người. Ảnh: TT.

Em Hoàn cố với tay để vớt dép thì bị nước cuốn, sau đó em Phát cũng vươn ra để cứu bạn nhưng cả 2 đều bị nước cuốn ra khỏi bờ. Lúc này, em Phan Văn Quang đang chơi gần đó phát hiện liền lao ra cứu được cả em Hoàn và Phát vào bờ an toàn.

Ghi nhận hành động dũng cảm của em Quang, Huyện đoàn Đức Thọ đã tặng giấy khen, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tặng bằng khen cho em Quang.