Công bố điểm thi đánh giá năng lực: Hơn 1.800 thí sinh đạt trên 900 điểm

Hội đồng thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố kết quả thi đợt 1 Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021. Trong đó, hơn 1.800 thí sinh đạt trên 900 điểm (thang điểm 1.200).

Sáng 5.4, Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021.

Đợt 1 kỳ thi đã có 69.826 thí sinh đăng ký thi, tỉ lệ dự thi đợt 1 đạt 97,94% tổng số thí sinh đăng ký dự thi.

Theo TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TPHCM, phân bố điểm của Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm nay gần như tương đồng với phân bố điểm đợt 1 của năm 2020 và 2019 chứng tỏ sự ổn định của đề thi.

Phân bố điểm trải rộng từ 164 điểm đến 1.103 điểm, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho việc xét tuyển. Kết quả phân tích độ khó và độ phân biệt của từng câu hỏi cũng cho thấy đề thi được thiết kế theo đúng yêu cầu, giúp phân loại thí sinh rất tốt.

“Điểm trung bình của 68.400 bài thi là 688 điểm, có hơn 1.800 thí sinh có điểm bài thi trên 900 điểm và thí sinh đạt điểm cao nhất là 1.103 điểm” - TS Nguyễn Quốc Chính nhấn mạnh.

Phổ điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021.

Phổ điểm thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021. Nguồn: VNUHCM

Kết quả thi đánh giá năng lực là một trong những phương thức xét tuyển vào các đơn vị thành viên Đại học Quốc gia TPHCM.

Thí sinh tham gia Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM sẽ có thêm cơ hội để xét tuyển vào các đơn vị thành viên của đại học này. Ngoài ra, kết quả thi đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia TPHCM cũng được 60 trường đại học, cao đẳng ngoài Đại học Quốc gia TPHCM sử dụng để tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Kết quả xét tuyển bằng hình thức kết quả thi đánh giá năng lực không ảnh hưởng đến các hình thức khác.

Thí sinh có thể xem kết quả thi đánh giá năng lực trên website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Điểm thi sẽ là điểm số thật của thí sinh, nghĩa là không cộng ưu tiên hay khu vực. Giấy báo thi sẽ được gửi về địa chỉ thí sinh đã đăng ký (đối với thí sinh đã chọn cách gửi điểm thi về nhà) và thí sinh nhận trực tiếp tại trung tâm (đối với thí sinh đã đăng ký nhận trực tiếp). Thí sinh giữ giấy báo điểm để nộp nhập học khi xét tuyển.

Đại học Quốc gia TPHCM dự kiến tổ chức đợt 2 Kỳ thi đánh giá năng lực vào khoảng 2 tuần sau khi diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT (dự kiến vào ngày 18.7).

Cổng thông tin của Kỳ thi này sẽ mở để tiếp nhận thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 vào khoảng giữa tháng 4 hoặc đầu tháng 5. Địa điểm thi đợt 2 sẽ giảm xuống còn 5 địa phương gồm: TPHCM, Đà Nẵng, An Giang, Khánh Hòa và Bến Tre (không tổ chức tại Đắk Lắk và Bạc Liêu).