Giá vàng, USD cùng chững

Giá vàng thế giới giữ quanh ngưỡng 1.420 USD/oz, nên giá vàng miếng trong nước sáng nay tiếp tục...

Giá vàng thế giới giữ quanh ngưỡng 1.420 USD/oz, nên giá vàng miếng trong nước sáng nay tiếp tục dao động nhẹ quanh mức 39,7 triệu đồng/lượng. Giá USD tự do và ngân hàng cùng đi ngang sau mấy ngày liên tiếp giảm.

Lúc gần 11h trưa, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 39,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,7 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường Tp.HCM, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 39,43 triệu đồng/lượng và 39,68 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

So với cùng thời điểm sáng qua, giá vàng miếng hiện giảm hoặc tăng dưới 50.000 đồng mỗi lượng tùy niêm yết của từng doanh nghiệp. Từ đầu tuần đến nay, giá vàng miếng chững lại quanh 39,7 triệu đồng/lượng do giá vàng quốc tế không còn biến động mạnh.

Tuần trước, tăng theo giá thế giới, giá vàng trong nước có lúc tăng vọt qua 40 triệu đồng/lượng, cao nhất 6 năm. Tuy nhiên, cung-cầu vàng trên thị trường không có sự xáo trộn lớn. Nhiều doanh nghiệp kim hoàn lớn cho biết lượng khách bán ra đông hơn mua vào.

Đây được xem là điểm khác biệt lớn giữa đợt “sốt” này của giá vàng trong nước so với các đợt giá vàng tăng cao những năm trước. Trong các đợt “sốt” trước, người dân thường đổ đi mua vàng, đẩy giá vàng trong nước tăng mạnh hơn so với thế giới, chênh cao hơn so với thế giới hàng triệu đồng mỗi lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC bán lẻ hiện đang thấp hơn khoảng 100.000 đồng/lượng.

Giá các sản phẩm vàng 999,9 khác hiện đang ngang bằng hoặc cao hơn giá vàng miếng SJC ở chiều bán ra.

Vàng nhẫn tròn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu mua vào ở mức 39,38 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 39,83 triệu đồng/lượng. Vàng nhẫn tròn Phú Quý của Phú Quý có giá tương ứng là 39,3 triệu đồng/lượng và 39,7 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 23.190 đồng (mua vào) và 23.220 đồng (bán ra), không thay đổi so với sáng qua. Ngân hàng Vietcombank cũng giữ báo giá ngoại tệ này ở mức 23.150 đồng và 23.270 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế đang vững ở ngưỡng cao nhất 5 tuần, với chỉ số Dollar Index vững trên mức 97,7 điểm.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc gần 11h theo giờ Việt Nam đứng ở 1.422,5 USD/oz, giảm 3,8 USD/oz so với đóng cửa phiên Mỹ. Mức giá này tương đương khoảng 39,8 triệu đồng mỗi lượng vàng.

Trong phiên New York ngày thứ Tư, giá vàng tăng 8,1 USD/oz, đóng cửa ở 1.426,3 USD/oz.

Giới đầu tư hiện đang chờ cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày thứ Năm này và cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vào ngày thứ Ba và thứ Tư tuần tới.

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust có phiên bán ròng vàng thứ hai liên tiếp. Trong phiên thứ Tư, quỹ này bán gần 1 tấn vàng, giảm nắm giữ còn hơn 822 tấn vàng.

Theo Thời báo Kinh tế Việt Nam

Nguồn:360news.com.vn Copy link