Lữ đoàn 202 với nhiệm vụ bảo vệ môi trường

Lữ đoàn 202, Quân đoàn 1 là đơn vị xe tăng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. Nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị là huấn luyện, SSCĐ, bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT, phương tiện và thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác. Cùng với thực hiện nhiệm vụ chính trị, những năm qua đơn vị thường xuyên thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường.

Nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn, trong thời gian qua cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn hưởng ứng tích cực bằng những hành động, việc làm thiết thực để xây dựng cảnh quan, môi trường đơn vị xanh, sạch, đẹp.

Khuôn viên Lữ đoàn 202, Quân đoàn 1.

Theo đó, hằng năm Lữ đoàn tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tham gia Tết trồng cây với hàng trăm cây lấy gỗ, cây ăn quả xung quanh doanh trại, tạo bóng mát giúp cho cán bộ, chiến sĩ có không gian để luyện tập, vui chơi, giải trí.

Thượng tá Lê Bá Đông, Phó lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn 202 cho biết: Hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ đã giúp cho đơn vị có được môi trường xanh- sạch- đẹp. Qua hoạt động thiết thực này đã giúp cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức tốt vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường trong đơn vị và trên địa bàn đóng quân.

Là đơn vị kỹ thuật, vấn đề sử dụng và bảo quản, bảo dưỡng VKTBKT với số lượng lớn sẽ có những tác động, ảnh hưởng nhất định đến môi trường. Đây là vấn đề được chỉ huy các cấp trong Lữ đoàn đặc biệt quan tâm. Đại úy Đinh Xuân Thu, Phó đại đội trưởng kỹ thuật, Đại đội 7, Tiểu đoàn 198 chia sẻ: Chúng tôi thực hiện ngày kỹ thuật phải thường xuyên tiếp xúc với dầu, mỡ. Đặc biệt thời tiết nắng thực hiện ngày kỹ thuật ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bộ đội, vì thế đơn vị đã trồng nhiều loại cây xung quanh khu nhà xe, xây dựng hệ thống xử lý rác thải bảo đảm không khí mát mẻ, trong lành, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện khó khăn, gian khổ.

Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 202 cũng luôn xác định, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường là một chỉ tiêu của phong trào thi đua, chính vì vậy các phong trào đột kích, các cuộc vận, các cuộc hội thi đều luôn gắn nội dung bảo vệ môi trường để cán bộ, chiến sĩ thực hiện đạt hiệu quả như: Phong trào: “Ngày chủ nhật xanh”, “Thanh niên với môi trường”, “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, cuộc thi cơ quan, đơn vị “Sáng, xanh, sạch, đẹp”… Chính từ cách làm trên, trong những năm qua, Lữ đoàn 202 luôn là đơn vị dẫn đầu trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, được Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 biểu dương, khen thưởng...

Tác giả: NGUYỄN TOÀN
Nguồn: www.qdnd.vn
Bài viết liên quan
Video